Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

26/01/2021 20:33

Sáng 26/1, Uỷ ban bầu cử thành phố tổ chức triển khai các nội dung công việc về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Trần Hoàng Hải - Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử thành phố chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã thông qua Quyết định thành lập Uỷ ban bầu cử thành phố; Quy chế làm việc của Uỷ ban bầu cử thành phố; dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Uỷ ban bầu cử thành phố; Quyết định thành lập các Tiểu ban giúp việc Uỷ ban bầu cử thành phố; dự thảo kế hoạch và tiến độ thời gian triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Bùi Hồng Quân - Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức - Nội vụ thành phố trình bày các Quyết định, dự thảo kế hoạch công tác bầu cử

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Trương Thành Công - Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch UB MTTQ thành phố phát biểu tại cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Hoàng Hải - Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử thành phố nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân để lựa chọn, bầu được những đại biểu ưu tú, đại diện cho nhân dân cả nước tại Quốc hội và các đại biểu đại diện cho nhân dân địa phương tại HĐND các cấp.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử thành phố kết luận cuộc họp

Do đó, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các thành viên Uỷ ban bầu cử và các Tiểu ban giúp việc nắm chắc, hiểu sâu và vận dụng thành thạo các luật, các văn bản chỉ đạo, quy định, hướng dẫn tổ chức các bước của cuộc bầu cử theo quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cũng như thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành một cách thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm.

Chủ tịch Uỷ ban bầu cử thành phố chỉ đạo bảo đảm cuộc bầu cử được tiến hành một cách thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn và tiết kiệm

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4948
Đã truy cập: 4843990