TP Cẩm Phả: Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021

26/01/2021 16:16

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, và sử dụng thực phẩm; đồng thời tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021, UBND thành phố Cẩm Phả vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp này.

 

Kiểm tra Cửa hàng kinh doanh bánh kẹo tại phường Cẩm Sơn

 

Theo đó, từ ngày 19/1 đến ngày 30/2, thành phố thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tăng cường kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân 2021. Trong đó  tập trung kiểm tra các Nhà hàng, các cơ sở dịch vụ ăn uống; cửa hàng kinh doanh bánh, kẹo, mứt; các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ uống có cồn thuộc diện tự công bố, các cơ sở sản xuất thực phẩm do tỉnh và thành phố cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố…

Kiểm tra mẫu rượu tại Công ty Rượu Ngọc Bảo, phường Cẩm Thịnh

Đoàn Kiểm tra liên ngành số 2 của TP Cẩm Phả kiểm tra tại nhà hàng Vua Vịt, phường Cẩm Sơn

Kiểm tra khu chế biến thức ăn của Nhà hàng Vua Vịt phường Cẩm Sơn

 

Các đoàn kiểm tra của TP khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 748
Đã truy cập: 6172084