Thành phố Cẩm Phả thành lập 07 tổ công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn

01/02/2021 14:11

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong tình hình mới, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố Cẩm Phả đã thành lập 07 tổ công tác thường xuyên kiểm tra việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các phường, xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Tổ công tác làm việc tại phường Cẩm Thủy

 

Các tổ công tác tập trung kiểm tra việc triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các phường, xã, cơ quan, đơn vị, trường học, các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở khám chữa bệnh, các khu cách ly tập trung, chốt kiểm soát trên địa bàn; kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh theo phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, thông điệp “5K”.

Tổ công tác làm việc tại phường Quang Hanh

 

Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các phường, xã, cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh có điều kiện và khu cách ly đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Thành phố. Các tổ công tác cũng đã phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như: tại phường Cẩm Phú lập biên bản xử lý 02 trường hợp không đeo khẩu trang, 01 Cửa hàng cắt tóc vi phạm quy định phòng chống dịch.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chợ Cẩm Phú 

Yêu cầu xử phạt vi phạm phòng chống dịch đối với Cửa hàng cắt tóc số 7 - Trần Quốc Toản do anh Nguyễn Anh Dũng (bên trái ảnh) làm chủ

 Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị thành phố kiểm tra phòng dịch Covid 19 tại trạm xã phường Cẩm Tây

Đoàn công tác số 7 kiểm tra công tác phòng chống dịch tại  chợ mới phường Cẩm Tây

 

Các tổ công tác cũng nhắc nhở các địa phương, cơ quan, đơn vị tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid- 19; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống loa truyền thanh, nhất là tại các chợ. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm. Các địa phương phối hợp với các đơn vị y tế xây dựng phương án cách ly tại khu dân cư và đặc biệt là tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn; rà soát chi tiết các trường hợp từ F2 đến F4; thực hiện nghiêm túc việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế; đảm bảo đầy đủ vật tư y tế, quan tâm đến điều kiện sinh hoạt cho đối tượng cách ly. Các tổ công tác cũng lưu ý người dân khi ra khỏi nhà cần mang theo giấy tờ tuỳ thân và khai báo y tế chính xác, trung thực.

Nhóm PV


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2543
Đã truy cập: 5650701