Thành phố Cẩm Phả ghi nhận ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng

01/02/2021 15:39

Sáng ngày 01 – 02 – 2021, Thành phố Cẩm Phả đã ghi nhận ca nhiễm Covid – 19 đầu tiên trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch tại Chí Linh, Hải Dương. Ngay lập tức, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của thành phố Cẩm Phả đã kích hoạt các kịch bản ứng phó với dịch bệnh ở mức cao nhất trong tình hình mới.

 

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - UVBTV, Phó chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo tại Nhà nhiệt điện Mông Dương 1

 

Bệnh nhân bị nhiễm Covid – 19 trong cộng đồng đầu tiên của TP Cẩm Phả là anh N.K.K (sinh năm 1989), trú tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nhân viên bảo vệ tại Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I, tạm trú tại Tập thể Nhà Xanh, khu 8, phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả. Ngày 15/1/2021, anh K về quê tại thôn Hoàng Gián, xã Hoàng Tiến, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương để dự đám tang ông nội có tiếp xúc với bệnh nhân số 1795, đến tối ngày 17/1/2021 di chuyển về Quảng Ninh.

Công nhân nhà máy nhiệt điện Mông Dương sếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm

 

Kết quả xét nghiệm cho thấy anh K là trường hợp đầu tiên, cũng là trường hợp duy nhất tới nay được ghi nhận dương tính với SARS-CoV-2 trong số các trường hợp trở về Cẩm Phả từ vùng dịch.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm đối với công nhân Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1

 

Ngay sau khi nhận được thông tin kết quả dương tính của bệnh nhân K, BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid – 19 thành phố Cẩm Phả đã họp khẩn với BCĐ phường Mông Dương và Nhà máy Nhiệt Điện Mông Dương I tại phường Mông Dương để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó thành phố đã tiến hành phong toả, phun khử khuẩn toàn bộ khu tập thể và Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1; Nhanh chóng truy vết các trường hợp liên quan từ F1 đến F4. Qua đó đã truy vết được 15 trường hợp F1. Trong đó trên địa bàn thành phố Cẩm Phả có 12 trường hợp, đã đưa cách ly tập trung tại Bệnh viện số 3 Quảng Ninh (Đã lấy mẫu sàng lọc SARS-CoV-2 gửi CDC Quảng Ninh, đang chờ kết quả xét nghiệm); 01 trường hợp ở thành phố Uông Bí; 02 trường hợp ở huyện Đầm Hà. Thành phố cũng đã thực hiện khai báo y tế và tổ chức cách ly tập trung đối với 50 trường hợp F2 và 106 trường hợp F3, đã lấy mẫu xét nghiệm, hiện tại đang chờ kết quả. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả người lao động làm việc trong Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1. Cùng với đó tiến hành phong toả khu vực nhà ở của 02 trường hợp F1 tại khu 8 và khu 12, phun khử khuẩn môi trường xung quanh; Chỉ đạo Công an, Trung tâm Y tế thành phố tiếp tục phối hợp với Nhà Nhiệt Điện Mông Dương I tiếp tục tiến hành truy vết các trường hợp F2, F3, F4, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm F2, F3.

Phong tỏa khu tập thể nơi có ca bệnh dương tính với Covid - 19

Phong tỏa toàn bộ nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1

 

Thành phố đang bước qua cấp dịch bệnh mới với tốc độ lây lan cao. Do đó, vì an toàn xã hội, mỗi người cần kiềm chế các nhu cầu cá nhân để phòng dịch hiệu quả. Mỗi người dân, mỗi gia đình phải chủ động phát hiện, thông báo kịp thời cho chính quyền và y tế địa phương để tránh dịch bệnh lây lan ra cộng đồng với phương châm phòng dịch sớm - phát hiện kịp thời - cách ly triệt để.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2639
Đã truy cập: 5650797