Cẩm Phả dạy học Trực tuyến để phòng dịch COVID-19

04/02/2021 09:52

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Các trường học trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã tiến hành dạy học trực tuyến với mục tiêu “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.


Ban Giám hiệu trường THPT triển khai - Kiểm tra dạy trực tuyến.

 

Mặc dù thời gian nghỉ tết Nguyên đán 2021 đã cận kề nhưng ngay sau khi có chỉ đạo của Sở GD&ĐTTỉnh Quảng Ninh về việc triển khai tổ chức dạy học trực tuyến để thực hiện phòng, chống và ứng phó kịp thời với dịch bệnh COVID-19, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cùng các trường học từ bậc Tiểu học đến THPT trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã nhanh chóng triển khai thực hiện. Đồng thời tranh thủ thời gian để tìm hiểu các công cụ, phần mềm hỗ trợ học trực tuyến nhằm giúp các em học sinh tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Cô giao Hoàng Thị Kim Nhung - trường THPT Cẩm Phả

Cô giáo Nguyễn Thị Bắc kiểm tra tiết dạy trực tuyến - môn Địa lý lớp 9A1 trường THCS Cẩm Thành

Cô Trịnh Thị Mai Thương dạy môn Vật lý lớp 8A1 trường THCS Cẩm Thành

 

 

Theo báo cáo nhanh của Phòng GD& ĐT thành phố Cẩm Phả tính đến hết ngày 4/2/2021 trên địa bàn thành phố đã có 100% học sinh các trường THPT, gần 90% học sinh THCS và 87% học sinh Tiểu học tham gia học trực tuyến. Ở cấp học Mầm non các trường cung cấp video hướng dẫn cho cha mẹ tổ chức các hoạt động cho trẻ tại nhà.

Em Phạm Hoàng Kim Thư lớp 8A1trường THCS Cẩm Thành học trực tuyến tại nhà

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Thủy giáo viên Hóa - Trực tuyến với Hs 9A3 trường THCS Chu Văn An

Em Nguyễn Hải Dương lớp 9A3 trường THCS Chu Văn An học trực tuyến tại nhà

 

 

Hiện các trường đều có sẵn nền tảng công nghệ, giáo viên có kinh nghiệm dạy học trực tuyến do đã từng tổ chức phương thức dạy học này khá hiệu quả khi thực hiện giãn cách xã hội vào năm 2020. Tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học” vẫn sẽ được duy trì, thành công vượt qua giai đoạn khó khăn trong thời điểm dịch còn diễn biến phức tạp.

Duy Tâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2172
Đã truy cập: 4964333