Công ty Than Hạ Long: Giữ môi trường tốt để lao động yên tâm làm việc

01/03/2021 08:42

Sau khi nghỉ Tết Nguyên đán, Công ty Than Hạ Long có trên 400 công nhân, và học sinh thực tập sản xuất ngoại tỉnh chưa quay trở lại làm việc.

Đón công nhân điểm BigC Ninh Bình quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu

 

 

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, TP Cẩm Phả về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã tổ chức 18 chuyến xe đón công nhân ở các tỉnh Thái Bình; Nam Định; Ninh Bình; Thanh Hóa; Vinh; Hà Tĩnh; Bắc Ninh; Vĩnh Phúc; Phú Thọ ; Yên Bái; Lào Cai... quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Khai báo, đo thân nhiệt, bố trí cách ly tập trung Khách sạn Biển Đông

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng, Ban lãnh đạo Công ty đã tích cực, chủ động đề ra các biện pháp để phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất và cho cán bộ công nhân viên trong công ty. Công ty cũng đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 336 công nhân và học sinh thực tập sản xuất quay trở lại làm việc và bố trí cách ly tập trung “Riêng đối với công nhân đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại địa phương để thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo quy định.

 

Nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân, Công ty đã đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho công nhân

 

Kết quả, toàn bộ 336  mẫu xét nghiệm của công nhân, và học sinh thực tập sản xuất Công ty than Hạ Long đều có kết quả âm tính với Covid-19.

Bên cạnh đó, Công ty sẽ tăng cường kiểm soát đối với những công nhân và học sinh thực tập sản xuất trở lại làm việc tại Công ty, đồng thời các đơn vị trong toàn Công ty giám sát chặt chẽ việc đi lại số công nhân và học sinh thực tập sản xuất sau khi xét nghiệm; tiếp tục tuyên truyền đến đơn vị, người lao động về biện pháp phòng, chống dịch, góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất./.

Hoàng Huy Du


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5214
Đã truy cập: 4844256