Cẩm Phả: Đón học sinh quay trở lại học tập đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh

01/03/2021 13:30

Cùng với học sinh trên địa bàn toàn tỉnh ( trừ thị xã Đông Triều) , ngày 1/3 hàng nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã quay trở lại học tập. Trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nguy cơ, các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của tỉnh, thành phố.


Đồng chí  Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường tại trường THCS Bái Tử Long 

 

Sáng ngày 1/3, trên 1000 học sinh của trường THCS Trọng Điểm đã quay trở lại trường học với không khí phấn khởi sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh. Tại cổng trường lực lượng đoàn thanh niên đã có mặt sớm để đảm bảo an toàn giao thông, tránh ùn tắc và quan trọng hơn là tránh việc tập trung đông người. 100% các em học sinh trước khi vào lớp đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay.

Đoàn công tác của thành phố kiểm tra công tác PCD tại các cơ sở giáo dục

 

Em Lưu Hoàng Ánh Dương, học sinh lớp 8a6, trường THCS Trọng Điểm vui vẻ cho biết: “Em rất vui khi được tiếp tục đến trường học tập, gặp lại bạn bè, thầy cô. Khi quay trở lại trường học thì em đã được các thầy, cô hướng dẫn khai báo y tế điện tử trước khi đến trường, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo nhiệt độ trước khi vào lớp”

Tiến hành kiểm soát thân nhiệt đội với các em học sinh

 

Bà Đào Thị Bích Hường - hiệu trưởng trường THCS Trọng Điểm cho biết: “Xác định công tác phòng chống dịch là một nhiệm vụ quang trọng đồng hành cùng công tác chuyên môn. Để chuẩn bị cho học sinh đến trường, chúng tôi đã phối hợp với phụ huynh học sinh thường xuyên dọn vệ sinh và phun khử khuẩn tại các lớp học và khuôn viên nhà trường. Đồng thời ra thông báo, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch cho cha mẹ học sinh về việc chuẩn bị cho con, em đến trường.”

Còn tại trường THPT Cẩm Phả, ngoài các biện pháp phòng chống dịch được triển khai nghiêm ngặt thì ngay từ buổi học đầu tiên các thầy, cô giáo đã tổ chức ôn tập, rà soát kiến thức đã học trực tuyến trước đó, đối sánh kết quả qua các bài kiểm tra để có các giải pháp phù hợp nhằn giúp học sinh củng cố kiến thức thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra theo quy định của Bộ GDĐT về đánh giá xếp loại học sinh.

Ông Trần Mạnh Thắng, hiệu trưởng trường THPT Cẩm Phả cho biết: “Lãnh đạo nhà trường đã đề nghị các tổ, nhóm chuyên môn, điều chỉnh nội dung dạy học để đảm bảo kế hoạch dạy học. Ngay sau khi học sinh trở lại, các thầy, cô giáo sẽ kiểm tra, đánh giá lại kết quả dạy học trong các tuần các em ở nhà học trực tuyến”

 

Thầy, cô giáo trường THPT Cẩm Phả ôn tập kiến thức cho các em học sinh

 

Trước đó, để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch bệnh khi học sinh quay trở lại trường học, thành phố đã chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các cơ sở giáo dục trên địa bàn triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc  đảm bảo các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh Covid – 19 để học sinh tiếp tục học tập trung tại trường. Đồng thời lãnh đạo thành phố cùng các phòng, ban chuyên môn đã thành lập các đoàn công tác, kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đoàn thanh niên duy trì an toàn giao thông và tránh tụ tập đông người tại cổng trường

 

 

Qua kiểm tra lãnh đạo thành phố đã yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục rà soát kỹ lại phương án, kế hoạch phòng chống dịch của đơn vị mình, không để bị động trước tình hình dịch. Thực hiện tổng dọn vệ sinh cảnh quan trường lớp để đảm bảo môi trường trường học sạch sẽ; khử khuẩn, lau sạch những vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo các căn bản chỉ đạo, hướng dẫn của ngành y tế. Tổ chức cho giáo viên, học sinh khai báo y tế khi trở lại trường.  Đồng thời lập danh sách, thống kê rõ các trường hợp giáo viên, học sinh tại cơ sở trở về từ tỉnh ngoài, các trường hợp có liên quan đến các yếu tố dịch tễ. Quán triệt nghiêm giáo viên, học sinh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế….

Với sự chỉ đạo sát sao của thành phố và sự tích cực vào cuộc của các cơ sở giáo dục, trường học sẽ là tiền đề quan trọng để các em học sinh quay trở lại học tập an toàn, hiệu quả trước dịch bệnh Covid-19.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1783
Đã truy cập: 4815580