Thường trực thành ủy họp giao ban công tác tuần

03/03/2021 10:42

Ngày 2/3, Thường trực Thành ủy Cẩm Phả họp nghe và cho ý kiến về các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp

 

Tính đến 12h00’ ngày 1/3, tổng số người cách ly tại các khu cách ly tập trung lũy tích trên địa bàn TP là 3.396 người, cách ly tại nhà lũy tích là 18.729 người. Không phát hiện ca dương tính với Covid - 19 đối với trường hợp F1 đang thực hiện cách ly. Hiện Cẩm Phả đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 - 6.383 mẫu. Trong đó, có 6.380/6383 mẫu âm tính, 03 mẫu đang chờ kết quả. Có 388 trường hợp từ tỉnh Hải Dương về được lấy mẫu xét nghiệm, 385 mẫu âm tính, 03 mẫu đang chờ kết quả, áp dụng cách ly tại nhà 336 người, 52 người cách ly tập trung.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo phòng Y tế Thành phố phát biểu tại cuộc họp

 

Trong tuần, các phường tiếp tục tăng cường hoạt động tổ tự quản phòng, chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố; cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện khai báo y tế để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe cho tất cả người dân trên địa bàn đã thực hiện được 103,9% tiến độ; đã đón 5.546 công nhân quay trở lại làm việc; xử lý lũy tích tính từ 1/1/2021 đến nay 188 trường hợp vi phạm quy định trong công tác phòng, chống dịch... Trong ngày 1/3, các trường học trong toàn TP đã đón học sinh trở lại trường học; ngày 2/3 các cơ sở tôn giáo trên địa bàn mở cửa trở lại phục vụ nhu cầu tôn giáo của người dân nội tỉnh...

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy kết luận cuộc họp

 

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Cẩm Phả Nguyễn Anh Tú  khẳng định: trong tuần công tác phòng chống dịch của TP tiếp tục có những chuyển biến tích cực, việc đưa phòng xét nghiệm Realtime - PCR  khẳng định tính chủ động trong công tác phòng chống dịch của TP. Thời gian tới, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nguy cơ thâm nhập mầm bệnh từ các vùng có dịch vào TP rất lớn. Với mục tiêu giữ được thành quả đã đạt được, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, phường, xã triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch của Trung ương, của tỉnh và của TP. Thống nhất một số biện pháp, về việc mở cửa các cơ sở tôn giáo, cơ sở giáo dục, đặc biệt là cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn phải đảm bảo an toàn dịch bệnh theo yêu cầu mới của tỉnh, thường xuyên kiểm tra, giám sát nếu cơ sở nào không đủ điều kiện phòng chống dịch cho dừng hoạt động, nắm rõ số lượng học sinh nghỉ học và làm rõ nguyên nhân nghỉ học, triển khai thực hiện nghỉ thứ 7, chủ nhật đối với cấp Tiểu học và THCS; kiểm soát tốt địa bàn trên biển, đảm bảo không để xảy ra các tình huống đột xuất, bị động bất ngờ; tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các quy trình, biện pháp phòng dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới, tránh tụ tập đông người. Đối với bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả hoàn thành thủ tục pháp lý đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm tự nguyện cho nhân dân xong trước ngày 15/3. Đối với danh sách số người từ vùng dịch Hải Dương về TP, đồng chí yêu cầu gửi danh sách tới các phường, xã, công ty, đơn vị của TP để thực hiện giám sát theo dõi di biến động. Rà soát, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đúng trọng tâm, trọng điểm. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường vi phạm quy định phòng chống dịch. Đối với các cơ sở tôn giáo gửi số liệu báo cáo về Ban chỉ đạo số lượt người đến thăm quan vào 19h00’ hàng ngày, thực hiện nghiêm việc chỉ đón khách nội tỉnh, đối với trường hợp du khách không có hộ khẩu nhưng sinh sống và làm việc trên địa bàn TP phải xuất trình giấy tờ chứng minh mới được vào thăm quan các cơ sở tôn giáo...     

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy cũng kiểm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong tuần, nhiệm vụ trong tâm tuần tới và một số nội dung quan trọng khác.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 202
Đã truy cập: 4866845