UBND thành phố: Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

06/04/2021 14:25

Ngày 6/4/2021 UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho thành viên các tổ bầu cử và đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố.  Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố, chủ tịch UBBC thành phố; đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND thành phố.

 

Quang cảnh hội nghị

 

 Tại hội nghị các đại biểu đã được truyền đạt nghiệp vụ các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt là được tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ của Tổ bầu cử như: phụ trách công tác bầu cử trong khu vực bỏ phiếu; Bố trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu; đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về bầu cử và nội quy phòng bỏ phiếu; Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; nhận và chuyển đến Ban bầu cử tương ứng khiếu nại, tố cáo về người ứng cử đại biểu QH và người ứng cử đại biểu HĐDN, khiếu nại tố cáo khác không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổ Bầu cử…. Ngoài ra các đại biểu cũng đã thảo luận, phát biểu ý kiến trao đổi và được giải đáp những khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác bầu cử.

Đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Trần Hoàng Hải – Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Phó chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong thời gian tới các địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch bầu cử của thành phố tăng cường trao đổi thông tin, phản ánh những vướng mắc, tình huống phát sinh để xin ý kiến cấp trên hướng dẫn và xử lý kịp thời. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền đa dạng, sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức về cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo mốc thời gian đã đề ra. Việc niêm yết danh sách cử tri và trang trí khánh tiết tại khu vực bỏ phiếu sẽ được thực hiện đồng nhất mẫu chung theo hướng dẫn của thành phố. Nội dung cũng như chương trình lễ khai mạc phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và đảm bảo trang trọng….. cùng một số nội dung quan trọng khác.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1029
Đã truy cập: 4840071