Phòng GD và ĐT thành phố: Tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi và giáo viên dạy giỏi năm học 2020 -2021.

07/04/2021 15:07

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Tiểu học và giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2020 -2021.

 

Tiết mục Văn nghệ chào mừng 

 

Năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi và giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi theo Thông tư 22/2019/TT- BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo nên có sự điều chỉnh, thay đổi cả về nội dung và hình thức thi. Theo đó mỗi giáo viên tham gia dự thi sẽ thực hiện 2 nội dung đó là: Đối với giáo viên dạy giỏi tiến hành thực hành dạy 01 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi; trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảnh dạy. Đối với giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp); trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp.

Qua hội thi cho thấy các thầy, cô giáo tham gia dự thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi đã có các biện pháp cụ thể, có tính khả thi cao, xác định được thực trạng của lớp chủ nhiệm, sát đối tượng học sinh lớp chủ nhiệm, thể hiện được hiệu quả khi áp dụng vào thực tế.

Các giáo viên dự thi dạy giỏi  có sự chuẩn bị chu đáo và tích cực sử dụng công nghệ thông tin kết hợp với phần trình bày khoa học, chặt chẽ, hợp lý, nội dung sinh động. Các giải pháp đều được thực hiện tại trường, có minh chứng và có khả năng phát triển tư duy, năng lực tìm tòi, sáng tạo, phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Quy mô áp dụng hiệu quả rộng khắp các môn, lớp, khối.

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS và  giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi Tiểu học cấp thành phố được tổ chức 02 năm một lần. Hội thi không chỉ nhằm tôn vinh các thầy cô giáo giỏi về nghiệp vụ sư phạm mà còn là một trong những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục thành phố và phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của toàn ngành.

 

Kết thúc hội thi phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã khen thưởng 71 giáo viên chủ nhiệm lới Tiểu học giỏi và 202 giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2020 -2021.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2621
Đã truy cập: 4939310