Hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) TP Cẩm Phả năm 2020

07/04/2021 15:30

Sáng 7/4, TP Cẩm Phả tổ chức hội nghị phân tích, đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) năm 2020; gặp mặt doanh nghiệp và ký kết chương trình phối hợp năm 2021.

Quang cảnh hội nghị

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Hoàng Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh phân tích, đánh giá kết quả chỉ số DDCI TP Cẩm Phả năm 2020 và định hướng một số nhiệm vụ thời gian tới

Năm 2020, với sự kiên trì, quyết liệt ở mức cao nhất, TP Cẩm Phả đã vươn lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng DDCI tỉnh Quảng Ninh dành cho khối địa phương với 72,10 điểm, tăng 8,93 điểm và tăng 6 bậc so với năm 2019. Trong đó có tới 6/9 chỉ số thành phần có mức tăng điểm, đứng ở tốp đầu, gồm: Vai trò của người đứng đầu, tính năng động và hiệu lực của chính quyền địa phương, cạnh tranh bình đẳng, thiết chế pháp lý và an ninh trật tự, chi phí thời gian, chỉ số tiếp cận đất đai và điều kiện cơ sở hạ tầng.

Đại diện các doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại hội nghị

Để đạt được kết quả đó, thành phố đã nghiêm túc nhìn nhận, khắc phục kịp thời những hạn chế của năm 2019; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp năm 2020. Phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố tổ chức tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid - 19, từ đó có chỉ đạo tập trung giải quyết triệt để những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp và đề xuất với tỉnh có cơ chế hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đồng thời, duy trì và triển khai vận hành có hiệu quả trang fanpape: “DDCI Cam Pha” để tiếp nhận thông tin đánh giá ý kiến xã hội thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến trên địa bàn nhằm cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành cùng doanh nghiệp.

 

Ông Đào Duy Hảo - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, thành phố tiếp tục tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức khi thực hiện nhiệm vụ được giao; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền phục vụ, cải thiện các chỉ số về “Chi phí thời gian” và “Hỗ trợ doanh nghiệp” từ đó đã tạo điều kiện thuận lợi, bình đẳng cho các tổ chức, cá nhân trong việc giải quyết thủ tục hành chính và đầu tư dự án trên địa bàn.

Nhờ đẩy mạnh thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh đã tạo ra nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội của Cẩm Phả một cách bền vững.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành uỷ Nguyễn Anh Tú và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường khẳng định vị trí quán quân DDCI Quảng Ninh năm 2020 của TP Cẩm Phả đã khẳng định niềm tin, sự đánh giá ngày càng cao và sự ghi nhận của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với những nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố. Đây là cơ hội, song cũng là thách thức đối với thành phố trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Để duy trì vị trí xếp hạng và nâng cao mức độ cải thiện điểm số đối với các chỉ số thành phần trong bộ chỉ số DDCI của thành phố trong năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Thành ủy và đồng chí Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành và các phường, xã nâng cao nhận thức tạo sự vào cuộc tích cực, chủ động của cả hệ thống chính trị và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức để nỗ lực, quyết liệt triển khai công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của thành phố; nghiên cứu chi tiết những điểm mạnh, điểm yếu của từng chỉ số thành phần để rút kinh nghiệm và đưa các các mục tiêu, đổi mới cách làm nhằm đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra. Rà soát, đơn giản hoá và nâng cao hiệu quả cải cách hành chính, tạo sự hài lòng tốt nhất cho tổ chức, cá nhân đến giải quyết TTHC trên địa bàn.

UBND thành phố - Hiệp hội doanh nghiệp thành phố ký kết chương trình phối hợp năm 2021

Với những kết quả đã đạt được, UBND thành phố đã khen thưởng 26 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI của thành phố năm 2020.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tú trao khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI của thành phố năm 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao khen thưởng tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI của thành phố năm 2020

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường trao khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh DDCI của thành phố năm 2020

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 933
Đã truy cập: 4839975