Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử tại TP Cẩm Phả

09/04/2021 09:40

Chiều 9/4, đồng chí Nguyễn Đức Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ đã làm việc tại TP Cẩm Phả về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh buổi làm việc

Cùng làm việc có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ; Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Hoàng Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố.

Lãnh đạo Cơ quan Tổ chức - Nội vụ báo cáo tại buổi làm việc

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn, TP Cẩm Phả đã chủ động triển khai các bước và hoàn thành sớm hơn so với mốc thời gian quy định. Nhiệm kỳ này, TP Cẩm Phả được bầu 35 đại biểu HĐND cấp thành phố và 338 đại biểu HĐND cấp xã. Thành phố đã thành lập 174 tổ bầu cử với tổng số 3.329 thành viên tham gia và đều được tập huấn công tác bầu cử.

Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Với trên 136.000 cử tri, ngày 7/4, 16 xã, phường trên địa bàn thành phố đã cơ bản hoàn thành việc lập và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường, xã và tại 174 khu vực bỏ phiếu; đồng thời, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh để cử tri biết, theo dõi, kiểm tra. Trong ngày 8/4, TP Cẩm Phả hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Lãnh đạo các phòng, ngành thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷphát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Thành phố Cẩm Phả đang tập trung thực hiện công tác tiếp công dân, nắm tình hình và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc phức tạp, kéo dài. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử; tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, tạo không khí sôi nổi trong nhân dân hướng về sự kiện chính trị quan trọng này. Thành phố đã chủ động biên tập và phát 3.770 cuốn cẩm nang phục vụ bầu cử tới từng thành viên tham gia công tác bầu cử.

Ñồng chí Nguyễn Đức Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh kết luận buổi làm việc

Sau khi kiểm tra trực tiếp tại một số khu dân cư và dành nhiều thời gian để nghe các đề xuất, kiến nghị của cơ sở, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, yêu cầu: TP Cẩm Phả bám sát chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh để triển khai các công việc tiếp theo. Trong đó, cần tiếp tục theo dõi, rà soát danh sách cử tri nhằm bảo đảm quyền bầu cử của công dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn.

Đồng chí yêu cầu sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, thành phố cần tập trung chuẩn bị tốt cho hội nghị hiệp thương lần 3; đẩy mạnh thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền trực quan, lưu động, tạo sức lan tỏa trong nhân dân về vai trò, trách nhiệm của cử tri đối với thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân, để người dân thể hiện quyền làm chủ đất nước thông qua lá phiếu của mình.

Đoàn kiểm tra của tỉnh làm việc tại TP Cẩm Phả về công tác chuẩn bị bầu cử

Các tổ bầu cử phải đảm bảo số lượng và lựa chọn những người có hiểu biết pháp luật, có kinh nghiệm thực hiện công tác bầu cử tham gia. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ bầu cử. Tiếp tục giải quyết tốt khiếu nại, tố cáo của công dân; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; chủ động xây dựng và cập nhật kịch bản bầu cử trong tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1982
Đã truy cập: 4964143