TP Cẩm Phả: Chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

27/04/2021 17:59

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới đặc biệt trước diễn biễn ngày càng phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid - 19 trên thế giới và trong khu vực, thực hiện sự chỉ đạo của Trung ương và Tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả đã nhanh chóng tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

 Du khách thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào lễ Đền

 

Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông - Cặp Tiên trong quý I/2021 đã có trên 56 ngìn du khách thập phương đến thăm quan, chiêm bái. Riêng trong tháng 4/2021 trung bình mỗi ngày Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông đón khoảng 1500 du khách.

Du khách thực hiện khai báo y tế 

Du khách được xác nhận đã khai báo y tế và đo thân nhiệt 

 

Để đảm bảo tốt các quy định trong công tác phòng chống dịch thời gian qua Ban quản lý di tích đã đầu tư một máy đo thân nhiệt tự động và lắp đặt 22 bảng biển, pano và liên tục phát các bản tin phát thanh hướng dẫn du khách thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

 Du khách được đo thân nhiệt bằng máy tự động khi vào thăm quan Di tích

 

Đồng thời tăng cường lực lượng thực hiện khai báo y tế, nhắc nhở du khách thực hiện thông điệp 5k của Bộ y tế. Ông Phạm Thành Trung –Trưởng BQL Di tích quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và thành phố Ban quản lý di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Cửa Ông – Cặp Tiên cũng đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đặc biệt là vào những ngày thứ 7, chủ nhật, lượng du khách đến thăm quan và chiêm bái tăng cao thì chúng tôi cũng đã phối hợp với Trung tâm y tế thành phố, Trạm y tế phường Cửa Ông bố trí đội ngũ y, bác sĩ thực hiện khai báo y tế cho du khách. Đồng thời chúng tôi cũng xây dựng kịch bản, phương án phòng chống dịch trong từng tình huống cụ thể, đối với trường hợp phát hiện du khách có các biểu hiện sốt, ho, nghi nhiễm Sars – Cov - 2 chúng tôi sẽ nhanh chóng bố trí vào khu vực cách ly y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Còn tại SVĐ thành phố Cẩm Phả, vào 18h tối nay (27/4) diễn ra trận thi đấu giữa CLB bóng đá than Quảng Ninh và CLB Nam Định. Số lượng khán giả sẽ đến sân và cổ vũ trận thi đấu giữa 2 CLB là khoảng 4000 người.

Ban tổ chức thực hiện nghiêm quy định khi bán vé cho khán giả

 

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, trước trận đấu Ban tổ chức đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn các bề mặt, vật dụng thường xuyên tiếp xúc. Tại khu vực bán vé, đã bố trí nhân viên hướng dẫn người dân tới mua vé sát khuẩn tay và giữ khoảng cách tối thiểu 1m. Đồng thời Ban tổ chức yêu cầu người dân tới xem trận đấu phải thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5k, đặc biệt là việc thực hiện nghiêm túc đeo khẩu trang. Ông Nguyễn Hữu Tuấn - Phó giám đốc công ty TNHH MTV bóng đá than Quảng Ninh cho biết: Khi khán giả vào sân thì đều phải đeo khẩu trang và Ban tổ chức bố trí các lực lượng được phân công nhiệm vụ sắp xếp khán giả giữ khoảng cách ngồi 1m theo quy định của Bộ y tế.

 Ban tổ chức chuẩn bị trang thiết bị y tế phòng dịch phục vụ cho trận đấu 

 

Cùng  với 2 địa điểm trên trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 thành phố Cẩm Phả cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn không lơ là chủ quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TW, của Tỉnh và thành phố về công tác phòng chống dịch covid 19 trong tình hình mới; tiếp tục quán triệt tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ”; rà soát lại các kịch bản phòng chống dịch cho từng tình huống cụ thể; kích hoạt lại các tổ phòng chống dịch trong cộng đồng, tăng cường tập huấn, hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ cho người trực tiếp làm nhiệm vụ; tích cực tuyên truyền, vận động để toàn dân nâng cao ý thức trong tham gia phòng chống Covid - 19; khuyến cáo người dân hạn chế tập trung đông người, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của Bộ y tế. Đồng thời không tổ chức bắn pháo hoa và các hoạt động tập trung đông người không cần thiết đến ngày 23/5 theo chỉ đạo của Tỉnh.

Bạch Dương- Thùy Dung - Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3810
Đã truy cập: 5156731