Bí thư Thành uỷ chỉ đạo tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

03/05/2021 15:21

Để chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới, sau khi có chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ đã triển khai một số biện pháp về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ chỉ đạo các biện pháp về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới

Cụ thể, đồng chí Bí thư Thành uỷ yêu cầu tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở dịch vụ vẫn được phép hoạt động như nhà hàng, khách sạn, siêu thị, chợ, … về các quy trình phòng dịch; riêng tại các trường học, thực hiện vệ sinh mỗi ngày. Các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp chủ động xây dựng kịch bản phòng chống dịch, đăng ký xét nghiệm tự nguyện Covid - 19 cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhất là những người đi từ vùng dịch về; tổ chức sàng lọc, phân loại, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao như nhân viên các cơ sở dịch vụ tiếp xúc trực tiếp với khách du lịch, đảm bảo kiểm soát tốt địa bàn. Đẩy mạnh tiêm vắc - xin Covid - 19 theo đúng đối tượng và đầy đủ số lượng đã được phân bổ.

Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 thành phố họp sáng ngày 3/5/2021

Đồng chí Bí thư Thành uỷ lưu ý cần quản lý chặt lực lượng lao động thời vụ ở các doanh nghiệp, khu vực sản xuất nhỏ lẻ trên địa bàn. Tiếp tục rà soát lại, bổ xung cơ sở vật chất, thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch. Vận động nhân dân hạn chế tối đa các sự kiện tập trung đông người, nhất là đám cưới, đám tang. Bổ sung đường dây nóng từ tỉnh, thành phố đến các phường xã để tiếp nhận thông tin về dịch bệnh tại các thôn, khu phố.

BCĐ phòng chống dịch 16 phường xã dự họp qua đường truyền trực tuyến

Đồng chí Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh, thành phố phấn đấu không để xuất hiện mầm bệnh Covid - 19; nếu có thì khẩn trương khoanh vùng, xử lý dứt điểm, giữ vững địa bàn địa bàn để thực hiện các mục tiêu phát của thành phố.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3838
Đã truy cập: 5156759