“Truy vết nhanh, xét nghiệm thần tốc, khoanh vùng phù hợp”

06/05/2021 07:36

Đây là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy tại cuộc họp khẩn diễn ra vào 20h ngày 5/5/2021 trước diễn biến ngày càng phức tạp và khó lường của dịch bệnh Covid – 19.

Quang cảnh cuộc họp

 

Theo báo cáo nhanh của các đơn vị, phòng, ngành chức năng và các phường xã tại cuộc họp, đến thời điểm 20h ngày 5/5/2021, thành phố đã truy vết được 31 trường hợp F1, 84 trường hợp F2 và 332 trường hợp F3 có liên quan đến ca bệnh tại Hà Nội và ca bệnh số 2998 do đi du lịch Sapa. Trong đó có 29 F1 liên quan đến ca bệnh 2998 do đi du lịch SaPa cùng ăn tại một nhà hàng. Các cơ quan y tế đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Sars – Cov – 2 đối với 91 trường hợp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các phòng, ngành, đơn vị chức năng tiếp tục tập trung truy vết nhanh các trường hợp đồng thời lấy mẫu xét nghiệm thần tốc ngay trong đêm phải có kết quả xét nghiệm Sars – Cov – 2 của các trường hợp F1. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo các địa phương có F1 nhanh chóng khoanh vùng, phun khử khuẩn. Đồng thời triển khai phương án phòng dịch cho từng khu vực phù hợp phạm vi hẹp nhất nhưng phải đảm bảo an toàn. Trước đề xuất của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các trường đẩy nhanh lịch thi học kỳ II, các trường học có các trường hợp F1 tạm dừng việc dạy và học tại trường và đề nghị giáo viên, phụ huynh quản lý con em chặt chẽ tại gia đình. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid – 19, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Anh Tú yêu cầu những người đi về từ địa phương khác đặc biệt vùng có dịch phải khẩn trương khai báo y tế, khai báo y tế trung thực; các địa phương phải luôn sẵn sàng chống dịch ở mức cao nhất, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn đặc biệt là các đơn vị ngành than, điện, xi măng cần rà soát lại kịch bản phòng chống dịch, siết lại cơ chế thông tin, quản lý chặt chẽ người nhập cảnh và rà soát các nhà nghỉ, phòng trọ, khách sạn, nơi tổ chức cư trú. Đồng chí Bí thư Thành ủy chỉ đạo từ 0h00 đêm nay các hàng quán  trà đá vỉa hè dừng bán hàng, khuyến khích các cửa hàng bán đồ mang về, đồng thời kích hoạt cơ chế kiểm soát ở mức cao nhất. Cùng với đó, khẩn trương tiêm phòng cho các đối tượng đã được phân bổ. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng lưu ý song song với công tác phòng chống dịch phải đảm bảo ổn định sản xuất kinh doanh duy trì mục tiêu kép.

Thuỳ Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3842
Đã truy cập: 5156763