Cẩm Phả: Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

09/06/2021 22:02

Chiều ngày 9/6, Thành phố Cẩm Phả tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trực tuyến với các phường xã. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ bầu cử thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư TT Thành ủy, Phó trưởng BCĐ bầu cử thành phố; đồng chí Trần Hoàng Hải – UVBTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch UBBC thành phố; đồng chí Đinh Ngọc Chiến – UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó chủ tịch UBBC thành phố: đồng chí Phạm Văn Kính - Phó chủ tịch UBND thành phố.

Quang cảnh hội nghị

 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Cẩm Phả đã thành công tốt đẹp và được đánh giá là đặc biệt nhất so với các cuộc bầu cử trước do quá trình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp; các bước của cuộc bầu cử được triển khai thực hiện đúng kế hoạch, đúng quy trình và thời gian theo Luật định.

Công tác chuẩn bị, phục vụ cho cuộc bầu cử được Ban chỉ đạo, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và cả hệ thống chính trị từ thành phố đến các phường, xã quan tâm triển khai thực hiện tích cực, đồng bộ, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao được các đoàn kiểm tra, giám sát của Trung ương, của Tỉnh ghi nhận và đánh giá cao.

Đồng chí Trần Hoàng Hải - UVBTV, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC thành phố báo cáo tại hội nghị

 UBMTTQ thành phố tham luận tại hội nghị

 

Trong quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử, Ban chỉ đạo và UBBC các cấp đã chỉ đạo sát sao, huy động được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt sự vào cuộc, phối hợp của các đơn vị thuộc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc. 

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn thành phố được triển khai thực hiện đảm bảo công khai, dân chủ, khách quan và đúng luật định. Ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, an toàn, thực sự là ngày hội của toàn dân, là đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng khắp trong nhân dân thể hiện sự tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương từ thành phố đến các phường, xã. Đồng thời thể hiện niềm tin vào Đảng, Nhà nước, tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm xây dựng chính quyền của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và cử tri thành phố. Kết quả tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,999% và đã bầu đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu, thành phần, các đại biểu trúng cử có tỷ lệ phiếu bầu cao.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, cơ quan đơn vị đặc biệt là đội ngũ cán bộ từ khu phố đến thành phố để góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Đồng chí khẳng định: Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thành phố đã thành công tốt đẹp. Thắng lợi của cuộc bầu cử là nguồn động viên khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố tăng cường đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thử thách, thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của năm  và các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXIII đã đề ra. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đề nghị thành phố cũng như các phường xã cần sớm tổ chức hội nghị chuẩn bị các nội dung, kỳ họp thứ nhất HĐND các cấp để triển khai nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2021 và chuẩn bị cho cả nhiệm kỳ. Đặc biệt các đại biểu trúng cử HĐND thành phố và các phường, xã trên cơ sở chương trình hành động của mình, cụ thể hóa ngay vào công việc được phân công. Các cấp, các ngành, cơ quan đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch và sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã bày tỏ lời tri ân, sự cảm ơn đối với cán bộ, cử tri và nhân dân thành phố đã tin tưởng, chung sức, đồng lòng để có một kỳ bầu cử thành công.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy trao giấy khen cho các đơn vị đạt nhất, nhì, ba trong công tác tổ chức bầu cử

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao giấy khen cho các tập thể

Đồng chí Trần Hoàng Hải - UVBTV, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC thành phố trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

Đồng chí Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

 

Nhân dịp này, UBND thành phố đã biểu dương khen thưởng 47 tập thể, 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử và 06 phường, xã đạt thành tích cao nhất trong công tác tổ chức bầu cử.  

 

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3158
Đã truy cập: 5401206