Ban Nội chính Tỉnh uỷ khảo sát hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP Cẩm Phả

10/06/2021 16:31

Sáng 10/6, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh uỷ do đồng chí Đặng Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ làm trưởng đoàn đã khảo sát, nắm tình hình tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP Cẩm Phả. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong giai đoạn 2016 - 2021, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp đã tham mưu cho thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách tư pháp gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương như công tác đảm bảo ANCT - TTATXH; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; công tác quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản. 

Thủ trưởng Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra báo cáo tại buổi làm việc

Tổ chức bộ máy, cán bộ, công chức các cơ quan tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Các thành viên BCĐ Cải cách tư pháp đặc biệt là các cơ quan điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đã chủ động thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp; tích cực tham mưu giải quyết tốt các vụ việc, vụ án, đơn thư phức tạp, kéo dài. Các hoạt động giám sát, chất vấn đối với hoạt động của các cơ quan tư pháp được tăng cường dưới nhiều hình thức, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát.

Các thành viên Ban Chỉ đạo và các cơ quan tư pháp phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh uỷ đánh giá cao hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP Cẩm Phả trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị BCĐ thành phố tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo các ngành thành viên cụ thể hoá các chủ trương, quan điểm về cải cách tư pháp trong giai đoạn 2021 - 2026. Trong đó nâng cao hiệu quả tuyên truyền về cải cách tư pháp và đội ngũ cán bộ tư pháp; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan tư pháp; phối hợp hiệu quả giữa cơ quan tư pháp và chính quyền cơ sở để kịp thời giải quyết các vụ việc.

Các thành viên đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đặng Thị Kim Chung, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Đối với các đề xuất, kiến nghị của thành phố, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để báo cáo Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp tỉnh.

Ban Nội chính Tỉnh uỷ khảo sát hoạt động của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp TP Cẩm Phả

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2879
Đã truy cập: 5400927