UBND tỉnh họp trực tuyến các địa phương triển khai công tác phòng, chống dịch Covid - 19

25/06/2021 12:39

Sáng 25/6, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương: Cẩm Phả, Hạ Long, Vân Đồn để triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid - 19 ngay sau khi xuất hiện các ca F0 trên địa bàn TP Cẩm Phả.

TP Cẩm Phả dự họp với UBND tỉnh qua đường truyền trực tuyến

Dự họp tại điểm cầu TP Cẩm Phả có các đồng chí: Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ; Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 thành phố.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Cường thông tin nhanh các trường hợp mắc Covid - 19 trên địa bàn

Theo báo cáo của TP Cẩm Phả, đến thời điểm hiện tại thành phố đã phát hiện 2 ca F0 trong cộng đồng. Trong đó 1 ca là giám định viên xăng dầu đi trên xe khách Bắc Nam BKS 15B.03684 từ TP Hồ Chí Minh đi Hải Phòng. Ca F0 còn lại là công nhân Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh, hiện trú tại Khu tập thể Kho xăng dầu Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương, tiếp xúc với ca F0 thứ nhất trong 3 ngày từ 20 đến 23/6.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 thành phố phát biểu tại cuộc họp

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phối hợp với TP Cẩm Phả nhanh chóng chủ động khoanh vùng, thần tốc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3. Đến nay, đã truy vết 684 trường hợp liên quan gồm: 59 trường hợp F1, 423 trường hợp F2, 202 trường hợp F3. Hiện, các ca bệnh F0 đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2. Các trường hợp F1 sau truy vết đã được cách ly tập trung theo quy định.

Lãnh đạo Công an thành phố phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo TP Hạ Long phát biểu tại cuộc họp

Đồng thời, TP Cẩm Phả đã nhanh chóng triển khai các biện pháp: Phong tỏa và thực hiện phun khử khuẩn các khu vực Khu nhà tập thể của Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại phường Mông Dương và Văn phòng trụ sở Công ty tại phường Quang Hanh. Tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú, tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả từ 7h ngày 25/6/2021. Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (Quán bar, vũ trường, karaoke, massage, dịch vụ internet, trò chơi điện tử…, hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên toàn địa bàn thành phố) từ 6 giờ 00 phút ngày 25/6/2021; tạm dừng hoạt động của Trung tâm Hành chính công TP Cẩm Phả…

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ phát biểu tại cuộc họp

Sau khi nghe đại điện các sở, ngành địa phương báo cáo, đưa ra các giải pháp tối ưu để nhanh chóng khóa chặt ca bệnh, khóa chặt đường lây nhiễm, kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương, địa bàn có mốc dịch tễ liên quan đến các ca F0 đẩy nhanh việc thực hiện các biện pháp rà soát, truy vết, khoanh vùng trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Đồng thời, đối với các trường hợp F1, F2 đã xác định phải thực hiện nhanh việc xét nghiệm và đưa ra kết quả để phục vụ công tác chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn kết luận cuộc họp

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch cấp bách. Trong đó, xây dựng các chốt trạm trên địa bàn; có biện pháp phong tỏa các địa điểm liên quan đến trường hợp F0. Sở Y tế phối hợp với TP Cẩm Phả xây dựng các phương án đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh đối với những bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả. Đồng thời, thành phố phối hợp, làm việc với các đơn vị ngành Than và nhiệt điện trên địa bàn để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người lao động.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu TP Cẩm Phả khẩn trương triển khai các biện pháp cấp bách chống dịch Covid - 19

Yêu cầu TP Cẩm Phả thực hiện nghiêm việc không tập trung đông người; dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện có trên 20 người tham gia trong 1 phòng và tụ tập trên 10 người ở bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện… Thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp giữa người và người tại các địa điểm công cộng. Dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động có từ 20 người tham gia trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng. Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu...

Đồng chí yêu cầu các ngành chức năng và địa phương siết chặt hơn nữa hoạt động của chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh. Sở Giao thông - Vận tải thực hiện việc tạm dừng hoạt động đối với các xe khách liên tỉnh. Các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ phương tiện tàu, thuyền ra, vào các cảng bến trên địa bàn.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2447
Đã truy cập: 5629582