Xét nghiệm thần tốc, dứt điểm các phường, xã có nguy cơ cao trong ngày 26/6

26/06/2021 21:41

Ngày 26/6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tổ chức họp trực tuyến để đánh giá và chỉ đạo các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 thành phố chủ trì cuộc họp

 

Với tinh thần phòng hơn chống, nhằm chủ động phát hiện các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Cẩm Phả đã chủ động, thần tốc trong việc thực hiện việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp liên quan đến các ca F0 trên địa bàn. Tới thời điểm hiện tại, TP Cẩm Phả đã xác định 03 trường hợp nhiễm Covid-19 là F0. Trong đó, 1 trường hợp tại khu cách ly và 2 trường hợp phát hiện trong cộng đồng. Thực hiện công tác truy vết, khoanh vùng các đối tượng có liên quan, đến nay thành phố đã thực hiện truy vết, lấy mẫu được 62/62 trường hợp F1, tất cả đều có xét nghiệm âm tính; truy vết 964 trường hợp F2, lấy mẫu 939/964 trường hợp, qua xét nghiệm 939 mẫu đều có kết quả âm tính; truy vết, lấy mẫu 1.388/1.388 trường hợp F3, tất cả đều có xét nghiệm âm tính. Cùng với đó, bắt đầu từ sáng ngày 26/6, TP Cẩm Phả đã bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 diện rộng trên toàn địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

 Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

 

Các lực lượng y tế của thành phố cùng đoàn cán bộ, y bác sĩ được tăng cường từ các đơn vị y tế tuyến tỉnh đã chia thành 17 tổ thực hiện lấy mẫu đơn với các trường hợp F1, mẫu gộp đối với F2, F3 của 3 ca bệnh đã được xác định và các trường hợp tầm soát diện rộng trên địa bàn của 16 phường xã, ưu tiên khu vực, 12 nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Trong đó phường Mông Dương lấy mẫu 4.500 người, phường Cửa Ông lấy mẫu 4.000 người, phường Cẩm Đông lấy mẫu 3.000 người … tổng số mẫu dự kiến lấy khoảng 40.000 người. Tính đến thời điểm hiện tại, TP Cẩm Phả đã thực hiện lấy mẫu được trên 60% trong tổng số 24.178 người.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo PCD Covid-19 thành phố ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao sự vào cuộc của các phường, xã, lực lượng y, bác sỹ của thành phố và tuyến tỉnh tăng cường trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí Trưởng Ban chỉ đạo đề nghị các Ban chỉ đạo PCD Covid-19 các phường, xã tập trung lực lượng truy vết, không bỏ lọt các trường hợp có liên quan đến các ca F0 và thực hiện xét nghiệm thần tốc, dứt điểm các phường, xã có nguy cơ cao như: Mông Dương, Cửa Ông, Cẩm Thịnh… trong ngày 26/6. Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu các đơn vị, phường, xã đảm yếu tố hậu cần cho lực lượng tham gia phòng chống dịch; Bệnh viện đa khoa khu vực Cẩm Phả  và Trung tâm Hành chính công thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch và sớm quay trở lại hoạt động; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát kỹ lại quy trình phòng chống dịch; các tổ Covid cộng đồng và công an thành phố kiểm soát chặt chẽ các trường hợp tạm trú, tạm vắng trên địa bàn; 8 chốt kiểm soát dịch Covi – 19 không để các trường hợp có yếu tố dịch tễ di chuyển vào địa bàn; chuẩn bị tốt kế hoạch tiêm vacxin của thành phố; thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh cho người dân tránh hoang mang, lo lắng nhưng cũng không chủ quan trước tình hình dịch bệnh…

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2327
Đã truy cập: 5629462