Cẩm Phả: 20.445 mẫu xét nghiệm diện rộng toàn thành phố có kết quả âm tính

27/06/2021 10:05

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, thần tốc khoanh vùng, thần tốc xét nghiệm, dập dịch triệt để khoa học, hợp lý Thành phố Cẩm Phả đã kích hoạt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ở mức cao nhất. Đặc biệt là tổng lực ra quân lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19  diện rộng toàn toàn thành phố với mục tiêu trong 3 ngày làm sạch địa bàn. 17 tổ công tác của thành phố trong ngày 26/6/2021 đã truy vết, lấy 20.445 mẫu xét nghiệm Sars – CoV -2 tại các phường, xã có nguy cơ cao và lấy mẫu xác suất tại một số chợ, trung tâm thương mại, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn. Kết quả 100% số mẫu nói trên đều âm tính Sars – CoV -2.

Lấy mẫu xét nghiệm Sars – CoV -2 tại Công ty Cổ phần Than Đèo Nai

 

Trong ngày hôm nay 27/6/2021 thành phố tiếp tục tập trung lấy mẫu 500 trường hợp còn lại tại phường Mông Dương và lấy mẫu xét nghiệm tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Tổng số mẫu dự kiến lấy là 8.444 mẫu gộp.

Lấy mẫu xét nghiệm Sars – CoV -2 tại phường Mông Dương

 

Thành phố Cẩm Phả đặt mục tiêu quyết tâm phấn đấu hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng toàn thành phố và kiểm soát, làm chủ tình hình trong ngày hôm nay 27/6/2021.

Bên cạnh đó BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 thành phố yêu cầu các phường xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tỉnh, của thành phố và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các điểm công cộng; Dừng các hoạt động hội nghị, sự kiện tập trung trên 20 người trong 01 phòng. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng. Khuyến cáo người dân tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K. Tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định trong phòng chống dịch Covid – 19.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2366
Đã truy cập: 5629501