Cẩm Phả : Người dân chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

01/07/2021 09:49

Những ngày này, ở Cẩm Phả, các vườn hoa vắng bóng người tập thể dục thể thao; nhiều quán ăn, uống vỉa hè thực hiện đóng cửa hoặc chỉ bán cho khách mang về. Các  gia đình điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt hàng ngày cho phù hợp và dành  thời gian  đi xét nghiệm tầm soát dịch covid - 19 … Đây là những tín hiệu vui, cho thấy tinh thần, ý thức cao của người dân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Các điểm không còn tụ tập đông người tập thể dục buổi sáng và chiều tối

 

Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo số 3399 về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Cẩm Phả ban hành, ngày 26/6/2021, tại các vườn hoa lớn tại Cẩm Tây, Cẩm Thành và Cẩm Thủy; Khu vực Hồ Bến Do phường Cẩm Trung … trước đây là nơi tập trung đông người dân đến luyện tập thể dục thể thao thì nay tất cả đều trở lên vắng vẻ …

 

Tương tự, tại một số điểm như: khu vực đường Lê Hồng Phong, đường Trần Phú phường Cẩm Tây; Quảng trường 12 – 11 và khu vực xung quanh Quảng trường ... không còn tình trạng người dân tập trung đông đúc ở quán nước, trà đá, cà phê vỉa hè…

 

Điều này cho thấy, người dân Cẩm Phả đã và đang có ý thức chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Bà Vũ Thị Loan Phó chủ tịch UBND phường Cẩm Tây cho biết : Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố, phường Cẩm Tây đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có thành lập tổ công tác tuyên truyền vận động nhắc nhở nhân dân không tụ tập tại các khu vực công cộng như Quảng trường 12/11 và vườn hoa thanh niên. Tuy nhiên lần này lực lượng chức năng của phường không phải vất vả như những lần trước. Các hàng quán đều tự giác chấp hành việc chỉ bán hàng mang về, không phục vụ bán hàng tại chỗ. Người dân cũng hạn chế tập trung tại các khu vực công cộng. Cho thấy ý thực của người dân được nâng lên, chung tay cùng với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh covid 19.   

Người dân tuân thủ thông điệp 5k và các quy định phòng dịch khi đi xét nghiệm

 

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt, thần tốc khoanh vùng, thần tốc xét nghiệm, Thành phố Cẩm Phả đã kích hoạt và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 ở mức cao nhất.  

Trong đó 17 tổ công tác của thành phố đã tổng lực ra quân trong chiến dịch lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19  diện rộng. Đặc biệt là tại các phường, xã có nguy cơ cao và lấy mẫu xác suất tại một số chợ, trung tâm thương mại, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn và đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ  thành phố cùng với sự hỗ trợ của 70 cán bộ y tế  tuyến tỉnh,  thành phố Cẩm Phả đã lấy được  trên 5859 mẫu gộp tương đương với   29100  người và cho kết quả 100% âm tính với Sars- Cov -2.

Ông Đỗ Thế Mỳ trú tại khu 3 a phường Quang Hanh cho biết : Xác định tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn có nhiều yếu tố nguy hiểm vì vậy khi có yêu cầu đi xét nghiệm tầm xoát Covid 19 tôi và nhiều người dân trong khu tuyệt đối chấp hành và tuân thủ thông điệp 5K, chấp hành nghiêm các quy định chỉ dẫn tại nơi lấy mẫu xét nghiệm .

Nhận xét việc tổ chức và ý thức của người dân đến lấy mẫu xét nghiệm, Điều dưỡng viên Trịnh Thị Nhung cán bộ phụ trách nhóm Y bác sỹ của Bệnh viện Y dược Cổ truyền Quảng Ninh tăng cường cho Cẩm phả lấy mẫu xét nghiệm Sars- Cov -2. cho biết : Việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm Covid – 19 trên diện rộng tại Cẩm Phả 2 ngày 26, 27- 6 rất thuận lợi do UBND thành phố sắp xếp, bố trí và chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất và vật tư thiết bị Y tế . Đặc biệt việc người dân đến lấy mẫu xét nghiệm với ý thức phòng dịch cao, hợp tác rất trách nhiệm tạo điều kiện rất thuận lợi cho đoàn công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian ngắn .    

Chấp hành giao thông và khai báo y tế tại các chốt

 

Việc tái lập 08 chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch từ 12h ngày 25-6-2021 tại các cửa ngõ ra - vào trên địa bàn thành phố là một trong những biện pháp được triển khai thực hiện hiệu quả.

Nhiều ngày nay mỗi khi đi qua các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 mọi người dân đều  phải  khai báo y tế tại đây, tuy có mất thời gian hơn trước nhưng điều này không làm cho mọi người khó chịu, mà cho rằng đây là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi công dân trước nguy cơ dịch bệnh Covid-19 nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Cao Kim Cương là người dân sống gần khu vực Chốt  kiểm soát giao thông và phòng chống dịch tại khu 9 phường Quang Hanh cho biết: Mọi người qua khu vực chốt đều chấp hành tốt các yêu cầu của lực lượng chức năng về kê khai y tế  phòng chống dịch . Bản thân tôi cũng đã chủ động cài đặt khai y tế trên điện thoại nên mỗi lần qua trạm chốt tôi thực hiện quét mã QR khai báo điện tử nhanh chóng. Tôi cho rằng đây là nghĩa vụ, là trách nhiệm của mỗi công dân trước nguy cơ hiểm họa dịch bệnh Covid-19 .

Có thể thấy, thời gian qua, người dân thành phố Cẩm Phả đã có ý thức cao thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Đây là những tín hiệu tích cực và thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi công dân trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân sẽ sớm được trở lại trạng thái bình thường mới.

Duy Tâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 282
Đã truy cập: 5661287