Thành phố Cẩm Phả lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

04/07/2021 11:41

Ngày 4/7, thành phố Cẩm Phả đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên coi thi, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại điểm thi trường THPT Cẩm Phả

 

Theo đó,  tại  các điểm thi trường THPT Cẩm Phả, Lê Quý Đôn, Cửa Ông và Mông Dương và THCS Chu Văn An Trung tâm Y tế thành phố Cẩm Phả đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tổng số trên 2700 người là các đối tượng nói trên. Các mẫu sẽ được xét nghiệm theo hình thức gộp mẫu 5 người/1mẫu và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để xét nghiệm. Các mẫu xét nghiệm sẽ có kết quả vào ngày 5/7.

 

 Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh và tiến độ thời gian đề ra, các điểm thi đã xây dựng kế hoạch, thông báo đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và phân chia thời gian cụ thể cho từng đối tượng, từng trường có học sinh dự thi đến lấy mẫu. Các điểm thi cũng đã bố trí lực lượng hướng dẫn, phân luồng, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay....đảm bảo tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố.

Các điểm thi tổ chức phân luồng và đo thân nhiệt tại cổng trường

 tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại điểm thi trường THCS Chu Văn An

Việc xét nghiệm Sars - Cov -2 còn giúp thành phố chủ động hơn trong việc theo dõi, sàng lọc sức khỏe cho toàn bộ học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ thi nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 320
Đã truy cập: 5661325