Thành phố Cẩm Phả tham dự hội nghị giao ban trực tuyến với Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy

05/07/2021 20:15

Chiều 5/7, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến đánh giá công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối 2021. Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Anh Tú – Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Hoàng Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả

 

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng năm 2021, UBKT các cấp đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp uỷ xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình kiểm tra, giám sát theo hướng đồng bộ, toàn diện, có tích hợp cả chương trình thanh tra chuyên ngành của các sở, đảm bảo không trùng lặp về nội dung, đối tượng để có thể sử dụng cùng lúc kết quả sau kiểm tra, giám sát, thanh tra trong xem xét xử lý kỷ luậtl.

Cấp uỷ các cấp đã tiến hành kiểm tra 798 tổ chức Đảng và 719 đảng viên; thực hiện giám sát theo chuyên đề đối với 689 tổ chức Đảng, 363 đảng viên. UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 5 tổ chức Đảng và 25 đảng viên. Qua kiểm tra, kết luận 100% tổ chức Đảng nói trên đều có vi phạm song chưa đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật. 23/25 đảng viên có vi phạm, trong đó, thi hành kỷ luật 14 trường hợp. Thực hiện giám sát chuyên đề đối với 228 tổ chức Đảng và 130 đảng viên. Giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với 3 trường hợp, kết quả là giữ nguyên hình thức kỷ luật.

Thành phố Cẩm Phả dự hội nghị qua đường truyền trực tuyến

Các vị đại biểu tham dự hội nghị

 

Chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong Đảng không ngừng được cải thiện, nâng lên. Nội dung kiểm tra, giám sát chú trọng vào những lĩnh vực, địa bàn phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ vi phạm cũng như những vấn đề nổi cộm, bức xúc, mới phát sinh.

Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, UBKT các cấp tiếp tục rà soát, triển khai toàn diện, có hiệu quả, chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát, thanh tra, đảm bảo hoàn thành toàn bộ chương trình đã xây dựng từ đầu năm, cùng các nhiệm vụ đột xuất do cấp uỷ giao; tổ chức thực hiện toàn diện các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, tập trung vào những nơi dễ xảy ra vi phạm, nội bộ có biểu hiện mất đoàn kết; những nơi người dân có nhiều bức xúc, dư luận xã hội quan tâm. Kịp thời xử lý nghiêm minh các vi phạm; gắn trách nhiệm của người đứng đầu, cấp phó người đứng đầu với vi phạm của cấp uỷ, tập thể lãnh đạo nơi xảy ra vi phạm. Phối hợp chặt chẽ giữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng với công tác thanh tra, điều tra, truy tố, xét xử của Nhà nước; đưa công tác phòng, chống tham nhũng thành một trong những nội dung công tác trọng tâm của UBKT các cấp.

Đồng thời, tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra vừa hồng, vừa chuyên, góp phần đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 434
Đã truy cập: 5661439