Tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 08 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố”

06/07/2021 13:40

Sáng 6/7, Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU ngày 12/5/2016 và quán triệt, triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 5/7/2021 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố”.

Quang cảnh hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Trần Hoàng Hải - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Đinh Ngọc Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố trình bày báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 08 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố”

Các đại biểu dự hội nghị

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 08 của Ban Thường vụ Thành uỷ, nhận thức và trách nhiệm về công tác đảm bảo ATTP của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, người sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền được nâng lên góp phần hình thành nếp sống văn hóa, văn minh. Quản lý Nhà nước về ATTP phát huy hiệu lực, hiệu quả. Công tác kiểm tra, giám sát, xử lý, công khai các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được đẩy mạnh, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tỷ lệ cơ sở vi phạm, số mẫu kiểm nghiệm, xét nghiệm không đạt giảm dần theo từng năm. Thành phố bước đầu đã quy hoạch vùng sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi đảm bảo ATTP. Công tác phòng, chống bệnh dịch; ngộ độc thực phẩm được kiểm soát; không xảy ra ngộ độc thực phẩm đông người, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 5/7/2021 về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố”

Lãnh đạo các phòng, ngành, địa phương tham luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị trong thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP trên địa bàn thành phố trong 5 năm giai đoạn 2016 - 2021.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 11 của Ban Thường vụ Thành uỷ về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng thực phẩm trên địa bàn thành phố”. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thông tin, tuyên truyền, đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về ATTP; nâng cao ý thức  trách nhiệm về vệ sinh ATTP của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm. Tăng cường kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, chợ, cửa hàng kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm những tập thể cá nhân thiếu trách nhiệm trong công tác đảm bảo ATTP và những trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Khuyến khích xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm quy mô lớn, đáp ứng quy định về ATTP, hình thành chuỗi liên kết thực phẩm an toàn có giá trị kinh tế cao. UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các phòng, ngành liên quan trong công tác đảm bảo ATTP.

Hội nghị được truyền trực tuyến đến 16 phường, xã

Trong dịp này, Ban Thường vụ Thành uỷ đã khen thưởng 17 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố”.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố trao khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố”

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ trao khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08 về “Tăng cường sự lãnh đạo của các Đảng đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố”

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 08 được khen thưởng

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 443
Đã truy cập: 5661448