Hội nghị tổng kết công tác hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021

07/07/2021 20:43

Ngày 7/7, tại Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả diễn ra Hội nghị tổng kết công tác hội thẩm nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Thị Hương Giang – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh và đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

 

Đoàn Hội thẩm nhân dân (HTND) Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu tại kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân Thành phố khóa XX gồm 25 đồng chí. Trong nhiệm kỳ vừa qua, đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, bảo đảm được nguyên tắc thực hiện quyền lực của nhân dân trong hoạt động xét xử của Toà án Cẩm Phả. Chủ động xây dựng Quy chế hoạt động, triển khai tổ chức thực hiện Quy chế phối hợp công tác giữa TAND và Đoàn HTND. Tổng số vụ HTND đã tham gia xét xử trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 là 1.545 vụ án các loại. Các HTND đều có kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, nhận thức xã hội tốt, có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác xét xử. 

 Đồng chí Phạm Thị Hương Giang – Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị

 

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Tỉnh Ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận, biểu dương đánh giá cao những kết quả đạt được của đoàn HTND trong nhiệm kỳ qua và khẳng định vai trò của HTND trong việc xét xử án. Trong thời gian tới đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các vị đại biểu HTND khóa mới cần phải tích cực học tập, nâng cao trách nhiệm, kiến thức, hiểu biết về pháp luật và phối hợp tốt với Tòa án nhân dân công khai, minh bạch giải quyết tốt các vụ án.

Tặng giấy khen cho Đoàn HTND

Ra mắt Ban lãnh đạo đoàn HTND thành phố

Chia tay các đồng chí không tái cử HTND nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

Cũng tại Hội nghị, UBND thành phố Cẩm Phả đã khen thưởng 1 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác HTND nhiệm kỳ 2016 -2021.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 409
Đã truy cập: 5661414