Ban tuyên giáo Thành ủy giao ban công tác 6 tháng đầu năm 2021.

13/07/2021 14:32

Ngày 13/7/2021 Ban tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm  6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - UV BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc trung tâm chính trị thành phố chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Trong 6 tháng đầu năm 2021 Ban tuyên giáo Thành ủy đã bám sát sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, BTV Thành ủy, chỉ đạo về chuyên môn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy để tập trung tuyên truyền, triển khai các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tích cực đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác. Chủ động tham mưu cho cấp uỷ và triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02 - NQ/TU của BCH  Đảng bộ Tỉnh và Nghị quyết số 06 - NQ/TU của BCH Đảng bộ thành phố về "phương hướng, nhiệm vụ năm 2021" cũng như các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng trong lĩnh vực công tác tuyên giáo. Nhất là về phát triển du lịch, dịch vụ, thương mại; đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng thực phẩm; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; trong công tác tuyên truyền và định hướng công tác tuyên truyền đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn về những vấn đề thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của tỉnh, của thành phố. Bám sát tình hình thực tiễn, chủ động trao đổi, cung cấp thông tin, dự báo tình hình tư tưởng, vấn đề mới nhạy cảm có thể nảy sinh, từ đó kịp thời phát hiện, tham mưu, đề xuất với cấp ủy giải quyết những khó khăn vướng mắc ngay từ cơ sở, không để hình thành các điểm nóng tạo niềm tin trong nhân dân. Đẩy mạnh phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan trong việc cung cấp thông tin những vấn đề mà báo chí, dư luận, nhân dân quan tâm....

Đồng chí Trịnh Thị Huệ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ báo cáo tại hội nghị

Lãnh đạo phường Cửa Ông phát biểu tại hội nghị

 

Tại hội nghị các đại biểu đã phát biểu ý kiến phân tích đánh giá những kết quả đạt được và đề xuất các giải pháp khắc phục các hạn chế tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực thành ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị 

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó bí thư Thường trực thành ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới công tác tuyên truyền phải gắn với phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và các nội dung liên quan đến chủ đề công tác năm cũng như của từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt là đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết các cấp, các chủ trương, đường lối chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước; Bộ quy tắc ứng xử "Tự hào là công dân Cẩm Phả", xây dựng thành phố Cẩm Phả - thành phố triệu đoá hồng".....  đến với các tầng lớp nhân dân đảm bảo kịp thời, hiệu quả. 

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy kết luận hội nghị

 

 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương - Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy đề nghị: đội ngũ tuyên giáo cơ sở cần tiếp tục quan tâm bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường nắm bắt tình hình dư luận trong nhân dân, kịp thời thông tin và định hướng dư luận. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn, nhất là vào các dịp lễ lớn, các sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương...bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ phù hợp với từng đối tượng nhằm tạo hiệu ứng lan toả cao. Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ tuyên giáo cơ sở và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát ngay từ cơ sở.... Cùng một số nội dung quan trọng khác

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 413
Đã truy cập: 5661418