Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Cẩm Phả

14/07/2021 07:44

13/7, đoàn công tác của Ban Nội chính Tỉnh ủy làm việc với Thành ủy Cẩm Phả về công tác tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu hộ cứu nạn (CHCN) trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư Thường trực     Thành ủy làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Toàn thành phố hiện có 723 cơ sở thuộc diện quản lý về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 236 cơ sở có nguy cơ về cháy nổ. Từ năm 2019 đến nay thành phố xảy ra trên 20 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản ước đạt trên 10 tỷ đồng.

Xác định công tác PCCC,CHCN là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục góp phần đảm bảo ANTT, thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội của thành phố vì vậy, Thành ủy đã tập trung chỉ đạo triển khai nghiêm túc các Chỉ thị của Trung ương và của Tỉnh. Nổi bật là công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng, nâng cao ý thức, kỹ năng về PCCC của doanh nghiệp và người dân. Ban hành các văn bản chỉ đạo trong từng tháng, từng năm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tăng cường kiểm tra, giám sát, gắn trách nhiệm người đứng đầu Cấp ủy, Chính quyền, phòng, ban, đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác PCCC,CHCN.

 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư TT Thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Cấp ủy, Chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị đã tích cực phối hợp với lực lượng PCCC chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục triệt để các sai phạm, thiếu sót trong công tác PCCC,CHCN. Công tác xây dựng lực lượng PCCC, CHCN được thành phố quan tâm với 736 tổ, đội PCCC cơ sở và 4 đội PCCC chuyên ngành. Thành phố cũng đã thường xuyên tiến hành xây dựng kế hoạch và tổ chức  thực tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn với quy mô lớn…

Đồng chí Nguyễn Văn Túc – Phó Trưởng ban Nội chính phát biêu tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Túc – Phó Trưởng Ban Nội chính tỉnh đánh giá cao việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC và CHCN của Thành ủy Cẩm Phả. Trong thời gian tới đồng chí mong muốn Thành ủy sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn trong công tác PCCC,CNCH. Đoàn sẽ tiếp thu toàn bộ những ý kiến của thành phố, tổng hợp và báo cáo lên cấp trên.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2086
Đã truy cập: 5629221