BCĐ cải cách Tư pháp thành phố họp đánh gia tình hình thực hiện nhiệm vụ

21/07/2021 14:53

Sáng ngày 21/7, BCĐ cải cách Tư pháp thành phố tổ chức họp đánh giá tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách Tư pháp trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ cải cách Tư pháp thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

 

6 tháng đầu năm 2021, Ban chỉ đạo cải cách Tư pháp đã tham mưu cho thành phố lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai đồng bộ các nhiệm vụ cải cách tư pháp và  đạt được những kết quả tích cực. Công tác cải cách tư pháp đã gắn với những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố; tổ chức bộ máy, cán bộ, công chức các cơ quan Tư pháp thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Công tác xây dựng đào tạo đội ngũ có chức danh tư pháp được quan tâm, chú trọng đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay. Các thành viên BCĐ cải cách tư pháp đặc biệt là cơ quan điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đã chủ động thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động tư pháp. Các hoạt động giám sát, chất vấn của HĐND, MTTQ đối với các hoạt động của các cơ quan Tư pháp được tăng cường, hình thức đổi mới sáng tạo góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả giám sát.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Trần Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại cuộc họp

 

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ cải cách Tư pháp thành phố kết luận cuộc họp

 

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng BCĐ cải cách Tư pháp thành phố yều các đơn vị trong thời gian tới phải tăng cường công tác tuyên truyền, phải xác định công tác cải cách là nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt các cơ quan tố tụng cần phải là những đơn vị dẫn đầu trong công tác cải cách Tư pháp. Đồng thời quan tâm đến hoạt động kiến nghị của các cơ quan, đơn vị, hoạt động của các cơ quan bảo trợ Tư pháp.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 427
Đã truy cập: 5661432