Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm việc với TP Cẩm Phả

26/07/2021 17:36

Sáng ngày 26/7, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Đức Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy  trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành phố Cẩm Phả về kết quả rà soát các dự án có sử dụng đất, mặt nước chậm tiến độ, vi phạm pháp luật trên địa bàn; công tác giao đất, rà soát công tác cho thuê đất, quản lý đất rừng, đất nuôi trồng thủy sản của các hộ gia đình trên địa bàn Thành phố. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; đồng chí Trần Hoàng Hải - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc tính đến ngày 20/7  trên địa bàn thành phố có tổng số 181 dự án, trong đó: đã hoàn thành hoặc thu hồi là 99 dự án, số dự án đang triển khai là 82 dự án. Đối với dự án có sử dụng đất, mặt nước Thành phố đã thành lập tổ công tác rà soát có 24 dự án chậm tiến độ, tập trung tháo gỡ vướng mắc khó khăn, hướng dẫn đôn đốc Chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục để hoàn thiện dự án theo tiến độ được phê duyệt. Qua rà soát Thành phố đã báo cáo UBND Tỉnh hủy bỏ 8 địa điểm đã được chấp thuận nghiên cứu quy hoạch nhưng quá thời hạn; thu hồi 01 dự án đã giao đất, cho thuê đất(Trung tâm cứu hộ PIJICO tại phường Quang Hanh). Đối với công tác giao đất, cho thuê đất, quản lý đối với đất nuôi trồng thủy sản giao cho hộ gia đình, cá nhân, Tổng diện tích đất nuôi trồng thủy sản được UBND TP giao đất có cấp giấy, công nhận quyền sử dụng đất cho 140 hộ là trên 368ha; số hộ quản lý chưa giao, chưa thuê đất do UBND xã quản lý là 113 hộ với trên 388ha, diện tích UBND phường, xã quản lý chưa giao là trên 128ha…

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Phó Bí thu Thành ủy, Chủ tịch UBND TP trình bày báo cáo tại buổi làm việc

Các đại biểu phát biểu tại buổi làm việc

 

Tại hội nghị đại diện các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND và các phòng, ban của Thành phố đã cùng nhau trao đổi, làm rõ những tồn tại, hạn chế, những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị Thường trực BTV Thành Ủy, tiếp thu những ý kiến phát biểu của các sở, ban, ngành của tỉnh, căn cứ theo các Kết luận đã ban hành của các cơ quan Thanh tra, Kiểm tra tỉnh ủy để thống nhất ý kiến trong BTV thành ủy làm căn cứ để UBND TP báo cáo Tỉnh. Đối với các dự án chậm tiến độ, đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả trực tiếp làm việc, thống nhất với Chủ đầu tư nhằm tháo gỡ những vướng mắc còn lại của dự án; Rà soát, bám sát kết luận của tỉnh để yêu cầu Chủ đầu tư thực hiện dứt điểm các hạng mục trong dự án; Xử lý nghiêm các vi phạm về quản lý đô thị. Tiếp tục rà soát, đề nghị thu hồi các dự án chậm tiến độ, hoặc triển khai không đúng nội dung dự án được duyệt, sử dụng đất sai mục đích không để lãng phí nguồn lực đất đai.

Vũ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 379
Đã truy cập: 5661384