Thành phố Cẩm Phả tham dự họp trực tuyến với với Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh.

26/07/2021 20:48

Ngày 26/7, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp trực tuyến giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp tại điểm cầu thành phố Cẩm Phả có đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư TT Thành ủy; đồng chí Trần Hoàng Hải - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND thành phố; Đinh Ngọc Chiến - UV BTV Thành ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố.

 Thành phố Cẩm Phả dự họp qua đường truyền trực tuyến

 

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, đặc biệt là các tỉnh ở khu vực miền Nam. Trong 7 ngày vừa qua, cả nước đã ghi nhận 46.615 ca mắc mới, chiếm 46% tổng số ca mắc của cả nước trong đợt dịch này; ghi nhận 145 ca tử vong. Trong đó, trung bình mỗi ngày TP Hồ Chí Minh ghi nhận 4.159 ca mắc mới; Bình Dương ghi nhận 723 ca mắc mới; Long An ghi nhận 444 ca mắc mới. Hà Nội trong tuần qua đã ghi nhận 305 ca mắc mới trong cộng đồng. Các địa phương giáp ranh với tỉnh Quảng Ninh như: Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang cũng ghi nhận các ca mắc mới. Còn tại Quảng Ninh đã qua 29 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch TT UBND thành phố báo cáo tại cuộc họp

 

Trong tuần qua, để giữ địa bàn an toàn, tỉnh Quảng Ninh siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Các đơn vị tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tại các chốt kiểm soát liên ngành đối với người và phương tiện vào tỉnh; thực hiện cách ly y tế tập trung có trả phí 14 ngày tại khu cách ly tập trung của các huyện, thị xã, thành phố, tiếp tục cách ly tại nhà 7 ngày và theo dõi y tế tại nhà 7 ngày đối với người về từ các khu vực có dịch đang phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 15 và 16 của Chính phủ; đề nghị người dân Quảng Ninh không ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Đồng thời, thực hiện lấy mẫu, xét nghiệm được 6.938 người/4.218 mẫu; xét nghiệm được 480/31.000 người tại các khu công nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố quán triệt nhiệm vụ phòng chống dịch trong thời gian tới

 

Tính đến ngày 25/7/2021, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tiêm vắc–xin phòng Covid-19 an toàn cho 113.145 người (trong đó, 110.136 người tiêm 1 mũi và 3.009 người tiêm đủ 2 mũi).

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Trong tuần qua, mặc dù, trong điều kiện dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp ở trong nước với mức độ lây lan nhanh, phức tạp, khó lường, tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục giữ được địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới, bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cùng với sự cố gắng nỗ lực bền bỉ, không mệt mỏi của các lực lượng tuyến đầu thì chính sự tin tưởng, ủng hộ, đồng lòng của nhân dân Quảng Ninh đối với việc thực hiện các giải pháp chống dịch là điều kiện rất quan trọng để làm nên kết quả này.

Dự báo, thời gian tới, tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ xâm nhập mầm bệnh vào địa bàn chủ yếu từ hướng biển do Quảng Ninh có bờ biển rộng, dài, hoạt động giao thương trên biển sôi động cả của các phương tiện thủy quốc tế cả trong nước là nguy cơ dịch bệnh lây lan từ các địa phương có dịch, nhất là ở Hà Nội. Mục tiêu cao nhất của tỉnh Quảng Ninh là bảo vệ sức khỏe nhân dân, giữ được địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới và không để mầm bệnh xâm nhập vào tỉnh. Cùng với đó, tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ các giải pháp để phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu đạt được các mục tiêu tăng trưởng GRDP mức hai con số và các chỉ tiêu kinh tế xã hội khác trong năm 2021.

Nhấn mạnh các biện pháp phòng, chống dịch, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, trên cơ sở trưng dụng cơ sở vật chất sẵn có, giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương và các ngành liên quan phải ban hành phương án đảm bảo y tế đối với tình huống có 1.000 ca F0 và đảm bảo công tác y tế, hậu cần cơ bản và quản lý, vận hành đối với khu cách ly tập trung để đáp ứng cách ly tập trung ít nhất 50.000 người trên địa bàn TP Hạ Long, 30.000 người với các thị xã, thành phố và 10.000 người đối với các địa phương còn lại. Cùng với đó, đồng chí yêu cầu phải chuẩn bị cơ sở vật chất, đảm bảo đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế, sẵn sàng nguồn nhân lực để đảm bảo người cách ly được chăm sóc y tế tốt nhất, bảo vệ an toàn cho cộng đồng.

Tiếp tục tập trung ngăn chặn các nguồn lây vào địa bàn tỉnh trên tuyến đường bộ, đường biển, hàng không, biên giới, đường mòn, lối mở. Việc kiểm soát phương tiện trên đường bộ cần tiếp tục áp dụng các biện pháp hiệu quả như hiện nay đang được nhân dân, chủ phương tiện ủng hộ.

Đối với tuyến đường biển để giữ địa bàn an toàn, đồng chí giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương ban hành quy trình đồng bộ, phù hợp với tình hình để kiểm soát chặt chẽ các phương tiện có hoạt động xuất nhập cảnh và phương tiện thủy nội địa trên địa bàn tỉnh đảm bảo an toàn. Với phương tiện có hoạt động xuất nhập cảnh giao lực lượng biên phòng chủ trì và phương tiện thủy nội địa hoạt động trên địa bàn giao cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương chịu trách nhiệm.

Cùng với đó, phải tăng cường trách nhiệm của ngành Giao thông vận tải, của lực lượng Công an trong việc nắm chắc tình hình người dân trên địa bàn có hoạt động kinh tế - xã hội trên biển và tại các cảng, bến. Mỗi người dân phải nâng cao ý thức, trách nhiệm, chủ động khai báo y tế và có cam kết tuân thủ nghiêm quy định 5K.

Quảng Ninh sẽ tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên diện rộng đảm bảo nhanh nhất, an toàn nhất, hiệu quả nhất.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu tăng cường công tác thông tin truyền thông; triển khai nhanh, hiệu quả các nền tảng công nghệ phòng chống dịch trên địa bàn; đẩy mạnh triển khai khai báo y tế toàn dân; xét nghiệm sàng lọc.

Ngay sau cuộc họp với Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố cùng các xã, phường cần tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân xử phạt các trường hợp không tuân các biện pháp pcd Covid-19. Tăng cường việc quản lý hộ khẩu, di biến động của dân cư và thường xuyên kiểm tra, giám sát các trường hợp các ly tại nhà, tại khu cách ly tập trung. Nghiêm túc thực hiện việc xét nghiệm sàng lọc covid-19 đối với 20% tổng số người lao động tại các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp. Chuẩn bị đầy đủ con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, khu vực cách ly phục vụ phòng chống dịch khi có tính huống xấu xảy ra. Chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc tiêm chủng vacxin diện rộng. khuyến cáo mọi người dân nếu không có việc cần thiết thì không đi và trở về địa phương.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 121
Đã truy cập: 5661126