Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư công tại phường Cẩm Tây

08/09/2021 19:10

Ngày 8/9, đoàn kiểm tra của Thành ủy do đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư TT Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phường Cẩm Tây về việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư công trên địa bàn phường.

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế một số dự án đầu tư công trên địa bàn phường

Trong những năm qua, phường Cẩm Tây đã làm tốt công tác quản lý, sử dụng đất đai của hộ gia đình, cá nhân, tổ chức. Tích cực trong công tác thu tiền sử dụng đất thông qua việc rà soát các hộ chưa cấp giấy CNQSD đất để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và tạo điều kiện cho người dân làm thủ tục cấp giấy CNQSD đất. Đến nay trên địa bàn phường đã có 1.715/2.055 hộ được cấp giấy CNQSD đất. Quản lý chặt chẽ trong công tác xây dựng cơ bản nhằm phát hiện các trường hợp phải cấp đổi, tăng nguồn thu tiền sử dụng đất. Hằng năm số thu tiền sử dụng đất đều vượt kế hoạch đề ra, góp phần trong công tác đầu tư, XDCB, chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường. Phường đã tích cực trong công tác kiểm tra, phát hiện ra các vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý. Việc xác nhận hồ sơ nhanh gọn, đúng tiến độ, không gây bức xúc cho doanh nghiệp và người dân. Các kiến nghị của nhân dân được kiểm tra, giải quyết kịp thời.

Tổng số dự án đầu tư xây dựng từ năm 2020 đến hết 30/6/2021 phường được giao làm chủ đầu tư là 11 công trình, dự án. Hiện nay đã hoàn thành 08 dự án. Phường đã thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục hồ sơ dự án theo quy định của pháp luật. Chủ trương đầu tư phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  UBND phường đã có nhiều cố gắng trong quản lý, thực hiện dự án đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật, thiết kế, tiêu chuẩn. Thực hiện tốt công tác giải ngân vốn đầu tư XDCB trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 đảm bảo 100% kế hoạch.

 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư TT Thành ủy kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng – Phó Bí thư TT Thành ủy đánh giá cao công tác chỉ đạo, lãnh đạo của Cấp ủy, chính quyền phường trong công tác quản lý, sử dụng đất đai và đầu tư công trong thời gian qua. Trong thời gian tới đồng chí Phó Bí thư TT Thành ủy đề nghị Cấp ủy, người đứng đầu và UBND phường cần tăng cường quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai trên địa bàn. Kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của thành phố hoàn thiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi, chuyển mục đích sử dụng đất cho nhân dân. Giải quyết dứt điểm các đơn thư, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Nhanh chóng hoàn hiện và sử dụng có hiệu quả các dự án đầu tư công.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 603
Đã truy cập: 5819439