Hải quan Cẩm Phả diễn tập phòng, chống dịch Covid - 19

17/09/2021 13:53

Sáng ngày 17/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả đã tổ chức diễn tập các phương án xử trí khi có trường hợp nghi mắc Covid - 19 tại đơn vị.

Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả chủ trì diễn tập

Buổi diễn tập với tình huống giả định là 1 công chức Đội nghiệp vụ Hải quan có biểu hiện ho, sốt, đau mỏi người, kèm theo tức ngực, cảm thấy hụt hơi khi thở, đo thân nhiệt 38,5 độ, nghi mắc Covid - 19.

Diễn tập xác định các trường hợp F1 và di chuyển về khu vực riêng để lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19

Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, Chi cục đã nhanh chóng phối hợp với ngành y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đã được lên phương án trước đó, bảo đảm an toàn vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động. Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid - 19 của Chi cục và tổ phản ứng nhanh nhanh chóng triển khai các bước xử lý theo hướng dẫn của cơ quan chức năng, như: Thông báo, tiếp cận ca nghi nhiễm, đưa ra phòng cách ly; lập rào chắn phong tỏa khu vực; xác định các trường hợp F1 và di chuyển về khu vực riêng để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết để xác định F2, F3; phun khử khuẩn theo quy định… Hoạt động diễn tập được tổ chức phù hợp với tình hình và khả năng các tình huống có thể xảy ra.

Diễn tập phong tỏa khu vực và phun khử khuẩn theo quy định

Thông qua diễn tập, đánh giá khả năng, thực hiện phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", dự phòng, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở và phương châm "cao hơn, nhanh hơn, quyết liệt hơn, hiệu quả hơn" của đơn vị. Đồng thời buổi diễn tập cũng giúp nâng cao kỹ năng điều hành, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 của Chi cục, giúp toàn thể công chức, người lao động của Chi cục có thêm kiến thức, kỹ năng thực tế để kịp thời ứng phó, xử lý tình huống khi có ca nghi nhiễm Covid -19 trong nội bộ cơ quan và tại địa bàn quản lý.

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 877
Đã truy cập: 5795149