Thành phố Cẩm Phả chủ động các biện pháp phòng chống bão số 7

10/10/2021 15:02

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối 10/10, cơn bão số 7 đang ở phía Bắc của đảo Hải Nam (Trung Quốc) và chỉ vài giờ tới bão sẽ đi vào vịnh Bắc Bộ với cường độ cấp 8, giật cấp 10 và có nhiều khả năng bão số 7 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ninh. Để chủ động phòng chống  và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại  do mưa bão gây ra thành phố đã chỉ đạo triển khai áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả.

Cường độ và hướng di chuyển của bão số 7 - Ảnh: Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia

Theo đó, thành phố đã chỉ đạo các địa phương rà soát và có các phương án di dời  người dân ra khỏi những khu vực có nguy cơ cao về ngập úng, sạt lở đất. Đồng thời bổ sung nhân lực, trang thiết bị máy móc sẵn sàng ứng trực, xử lý kịp thời khi có ngập úng cục bộ hoặc sạt lở đất xảy ra. Tăng cường cập nhật thông tin kịp thời diễn biến của mưa bão; kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú bão an toàn, kiên quyết không để người dân ở lại trên bè tàu thuyền khi bão đổ bộ cũng như khuyến cáo người dân, nhất là người dân sinh sống tại các lồng bè trên biển, các khu vực vùng trũng, thấp, khu vực có nguy cơ sạt lở tại các phường  Cửa Ông, Mông Dương, xã Dương Huy...  chủ động gia cố, chằng chống nhà cửa và có các biện pháp bảo đảm an toàn về người, phương tiện, tài sản.

Thành phố đã đề nghị các đơn vị trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam và Tổng công ty Đông Bắc đứng chân trên địa bàn chủ động rà soát các phương án để kịp thời phòng chống bão, mưa lớn có thể xảy ra nhất là nguy cơ sạt lở các bãi thải mỏ. Cùng với đó thành phố cũng yêu cầu các công ty than phối hợp với chính quyền tiếp tục có các phương án di dời các hộ dân bị ảnh hưởng và hiệp đồng chặt chẽ trong việc triển khai các nhiệm vụ đã xây dựng trong phương án PCTT và TKCN. Các đơn vị, doanh nghiệp công ích, các nhà thầu thi công trên địa bàn chủ động chằng, chống và cắt tỉa cây xanh; có phương án huy động máy móc thiết bị kịp thời khơi thông dòng chảy, các dự án công trình được giao làm chủ đầu tư trên địa bàn.

Trước đó thành phố cũng đã tiến hành triển khai nạo vét cống rãnh và đầu tư xây dựng nhiều công trình đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa bão.

Đặc biệt để nâng cao khả năng ứng phó, phối hợp hiệp đồng ứng phó với thiên tai ngày 8/10, thành phố cũng đã tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự ứng phó siêu bão và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn thành phố tại Công ty CP than Mông Dương và Công ty CP than Cao Sơn

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3015
Đã truy cập: 5978039