Lãnh đạo thành phố Cẩm Phả làm việc với công ty than Hạ Long – TKV về công tác phòng, chống dịch Covid – 19

16/01/2022 21:30

Ngày 16/1, đoàn công tác của thành phố do đồng chí Đinh Ngọc Chiến – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường  trực UBND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với công ty than Hạ Long – TKV về công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

 Quang cảnh buổi làm việc  

Kể từ ca bệnh dương tính với virus SARS – CoV- 2 đầu tiên tại công ty phát hiện vào ngày 28/12/2021, đến nay công ty đã phát hiện, cách ly, điều trị 85 người lao động mắc Covid-19. Hiện nay công ty đang cách ly, điều trị các F0 không có triệu chứng và cách ly theo dõi sức khỏe F1 tại khách sạn Vân Long và lô A, D chung cư công nhân Cẩm Đông. Trong thời gian qua công ty đã triển khai nghiêm túc các văn bản chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố. Tổ chức test nhanh kháng nguyên toàn bộ CBCNV và người lao động tại các phân xưởng có ca nhiễm Covid-19 và test nhanh đối với 20% quân số các đơn vị còn lại. Công ty cũng đã chuẩn bị phương án và đầy đủ cơ sở vật chất phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế.

 Lãnh đạo công ty than Hạ Long phát biểu tại buổi làm việc

Lãnh đạo phường Cẩm Đông phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch TT UBND thành phố phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận sự vào cuộc tích  cực của công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND đề nghị công ty cần nâng cao ý thức của người lao động trong công tác phòng chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Điều tra, truy vết, xác định nguồn lây từ đó đưa ra các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với công ty. Tiếp tục rà soát người lao động trong công ty để thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Lập danh sách người lao động về quê ăn tết và yêu cầu thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch. Công ty tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời các trường hợp mắc Covid-19 cho các địa phương liên quan. Theo dõi sức khỏe, quản lý chặt chẽ các trường hợp F0 và kịp thời đưa đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu chuyển nặng.

Công Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2635
Đã truy cập: 6621457