Thường trực HĐND thành phố:Giám sát kết quả giải quyết kiến nghị cử tri

28/06/2022 19:56

   Chiều 28/6/2022, Thường trực HĐND thành phố Cẩm Phả  tổ chức giám sát kết quả giải quyết kiến nghị cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 2 và Kỳ họp thứ 6, HĐND Thành phố khóa XXI và các kiến nghị chưa được giải quyết dứt điểm trong các kỳ họp trước của HĐND Thành phố khóa XX. Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả chủ trì.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả chủ trì

Sau kỳ họp thứ sáu (Kỳ họp thường lệ cuối năm 2021) HĐND Thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026, có tổng số 56 ý kiến, kiến nghị của cử tri cần được UBND Thành phố chỉ đạo, xem xét giải quyết. Trong đó, 14 kiến nghị gửi đến các kỳ họp HĐND Thành phố khóa XX và 10 kiến nghị gửi đến kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố khóa XXI chưa được giải quyết dứt điểm. 32 kiến nghị gửi đến Kỳ họp thứ 6 HĐND Thành phố khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 . Đến nay số lượng kiến nghị của cử tri chưa được giải quyết, trả lời dứt điểm là 21/56 kiến nghị.

Đồng chí Phạm Văn Kính - Phó Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo tại hội nghị

Lãnh đạo các Ban, ngành và các phường xã phát biểu tại hội nghị

Một số địa bàn cử tri có nhiều nội dung kiến nghị như phường Cẩm Trung, Cửa Ông, Mông Dương (mỗi phường 06 ý kiến), phường Cẩm Sơn (05 ý kiến), phường Cẩm Thịnh (04 ý kiến), xã Cộng Hòa (04 ý kiến). Các nội dung kiến nghị của cử tri chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực đời sống dân sinh, đầu tư phát triển điện, đường, trường, trạm; trật tự đô thị, an toàn giao thông; thoát nước thải, thoát nước mặt, đầu tư hệ thống điện chiếu sáng; dự án chậm tiến độ; giải phóng mặt bằng; việc quản lý sử dụng đất, quy hoạch, xây dựng; phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới; các khoản thu phí xử lý rác thải...

     Các kiến nghị của cử tri, UBND Thành phố đã ban hành văn bản,  chỉ đạo, phân công các phòng, ban, ngành, đơn vị, Ủy ban nhân dân các phường, xã có liên quan nghiên cứu, khảo sát, tham mưu giải quyết cụ thể từng nội dung kiến nghị của cử tri. Cùng với đó  UBND Thành phố tổ chức kiểm điểm, rà soát tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri và ban hành thông báo số 82/TB-UBND ngày 25/3/2022 chỉ đạo giải quyết đối với các nội dung còn vướng mắc. Ban Thường vụ Thành ủy đã nghe và cho ý kiến, trên cơ sở đó UBND Thành phố  chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị khẩn trương, tập trung giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả kết luận hội nghị

  Tại cuộc họp trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, quyết liệt trong việc nêu rõ nguyên nhân, biện pháp giải quyết và trách nhiệm của cá nhân, tập thể, đơn vị liên quan nhằm có hướng giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cẩm Phả nhấn mạnh:  HĐND Tỉnh đã cho ý kiến tập trung ngân sách trên 3000 tỷ để Cẩm Phả đầu tư xây dựng cơ bản các dự án trọng điểm … Thường trực HĐND Thành phố, các Ban HĐND  tiếp tục rà soát, phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trong việc tổng hợp, đôn đốc, giám sát và kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, của nhân dân giải quyết các kiến nghị của cử tri còn tồn đọng. Trên tinh thần phát huy tính chủ động của các đơn vị, phường xã có sự tạo điều kiện của Tỉnh, Thành phố và nguồn xã hội hóa trong việc giải quyết các kiến nghị nhằm tạo điều kiện, nâng cao đời sống thiết thực của người dân .

Duy Tâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4097
Đã truy cập: 7177096