MTTQ – Ban vận đông Quỹ vì người nghèo thành phố sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm 2022.

02/07/2022 15:52

Ngày 1/7/2022 Ban thường trực UBMTTQ  - Ban vận động Quỹ vì người nghèo thành phố sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm và kiện toàn tổ chức, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động. Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Trưởng Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thành phố chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Trưởng Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thành phố chủ trì hội nghị

Thời gian qua, công tác vận động ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” và hoạt động “Vì người nghèo” trên địa bàn thành phố luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, sự phối hợp có hiệu quả của chính quyền và các tổ chức thành viên của các cấp. Đặc biệt, là sự đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, của các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn. Thông qua nguồn Quỹ “Vì người nghèo” và các nguồn ủng hộ công tác an sinh xã hội khác đã có hàng  nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, người cao tuổi già yếu và bệnh nặng cô đơn, người tàn tật, các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ về nhà ở, tư liệu sản xuất, khám chữa bệnh, giúp học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đồ dùng vật dụng thiết yếu trong gia đình... giúp họ từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Tiêu biểu: Hội LHPN, Liên đoàn lao động thành phố, Hiệp hội doanh nghiệp thành phố, Ban trị sự Giáo hội phật giáo thành phố… đã tích cực, chủ động, phối hợp chặt chẽ với Thường trực Ban vận động “Quỹ vì người nghèo” thành phố, đồng thời phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm của tổ chức mình, thực hiện tốt quy chế hoạt động của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã đề ra. Những kết quả đạt này càng khẳng định rõ ý nghĩa nhân văn sâu sắc, truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít, đùm lá rách nhiều” của dân tộc ta, thể hiện ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc. Qua đó, thể hiện tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, cùng cấp ủy, chính quyền các cấp chăm lo thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Các thành viên dự họp phát biểu ý kiến

Tại hội nghị các thành viên dự họp đã rà soát, phân tích chi tiết hoàn cảnh từng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn. Đồng thời thảo luận, thống nhất nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022, đề xuất các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo và thông qua dự thảo các Quyết định kiện toàn Ban vận động và Quy chế hoạt động của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo”; Dự thảo quyết định thành lập Bộ phận giúp việc Ban vận động Quỹ “ vì người nghèo” thành phố.

Bạch Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 317
Đã truy cập: 6970638