Gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2022 09:22

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 (1947 - 2022), chiều 26/7, TP Cẩm Phả tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu và tôn vinh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” giai đoạn 2017 - 2022.

Quang cảnh hội nghị

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố báo cáo tại hội nghị

Trên địa bàn thành phố hiện có gần 9.471 hộ người có công với cách mạng. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, công tác Thương binh - Liệt sĩ và các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” những năm qua của TP Cẩm Phả đã trở thành phong trào có tính xã hội hoá cao, được các tổ chức xã hội và nhân dân đồng tình ủng hộ, đem lại hiệu quả, ý nghĩa thiết thực.

Các đại biểu dự hội nghị

Các ý kiến tham luận tại hội nghị

Công tác quản lý và thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng được triển khai kịp thời, đúng đối tượng với trên 700 hồ sơ được tiếp nhận, thẩm định, đề nghị cấp có thẩm quyền giải quyết. Triển khai thực hiện hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 680 hộ người có công, với kinh phí trên 30 tỷ đồng. Vận động quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố và các phường xã là trên 4,2 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố cũng đã nhận phụng dưỡng, đỡ đầu lâu dài 03 thương binh nặng 1/4, 01 Bà mẹ Việt Nam anh hùng và một số thương binh, thân nhân liệt sĩ. Chỉ tính riêng trong 5 năm qua, thành phố đã tặng quà, trợ cấp khó khăn cho trên 1.400 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng, với trên 400 triệu đồng từ ngân sách. Vận động xây tặng 06 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách với kinh phí trên 700 triệu đồng; không có hộ gia đình chính sách ở nhà tạm, nhà dột nát, 100% hộ có mức sống từ trung bình trở lên so với dân cư nơi cư trú.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương và cá nhân trong và ngoài thành phố đã nỗ lực, trách nhiệm cao, thực hiện hiệu quả công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu

Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đầy đủ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trong toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân. Ưu tiên nguồn lực, tập trung giải quyết những nhu cầu cấp thiết đối với người có công, chú trọng việc dạy nghề, tạo việc làm cho con em các gia đình chính sách. Tiếp tục làm tốt công tác tu bổ, tôn tạo các nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, nhà bia ghi danh liệt sỹ; đẩy mạnh tìm kiếm, xác định danh tính liệt sĩ, quy tập hài cốt liệt sĩ. Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác người có công với cách mạng; chú trọng giải quyết các vướng mắc, tồn tại phát sinh, nhất là giải quyết hồ sơ đề nghị xác nhận người có công đảm bảo để những người có công và gia đình được thụ hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước. Nâng cao hiệu quả phong trào ‘‘Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng’’, ủng hộ quỹ ‘‘Đền ơn đáp nghĩa’’; tôn vinh, biểu dương những tấm gương thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tích cực lao động, sản xuất, tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu

UBND thành phố khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu

Trong dịp này, UBND thành phố khen thưởng 16 người có công với cách mạng tiêu biểu; 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” thành phố giai đoạn 2017 - 2022; trao tặng 75 suất quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

TP Cẩm Phả trao tặng 75 suất quà cho người có công với cách mạng tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2887
Đã truy cập: 7170465