Quán triệt, triển khai Quy định 69 của Bộ Chính trị

06/08/2022 09:50

Ngày 5/8, Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh để quán triệt, triển khai Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị.

Tỉnh ủy quán triệt, triển khai Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Đức Thành quán triệt Quy định 69-QĐ/TW ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm. Quy định 69 gồm 4 chương, 58 điều. Các điểm mới trong Quy định này tập trung ở 3 nội dung: Quy định các hành vi mới trên cơ sở tổng kết thực tiễn và dự báo về các vi phạm trong thời gian tới; điều chỉnh tăng nặng hoặc giảm nhẹ chế tài đối với vi phạm được quy định trước đây; xác định rõ động cơ, mục đích, hậu quả của vi phạm làm căn cứ áp dụng chế tài phù hợp và đồng bộ với quy định mới của Đảng và pháp luật với mục đích để tổ chức Đảng, đảng viên không muốn vi phạm và không dám vi phạm kỷ luật Đảng.

Lãnh đạo thành phố dự tại điểm cầu Cẩm Phả

Đây là quy định về kỷ luật của Đảng lớn nhất, hoàn thiện nhất từ trước tới nay. Nội dung quy định được hệ thống tương đối toàn diện, đầy đủ, cụ thể và bao quát các phương diện trong đời sống xã hội. Các vi phạm của tổ chức chức Đảng, đảng viên được đặt thống nhất trong một quy định để xác định cụ thể các hành vi và chế tài xử lý làm căn cứ để kỷ luật.

Điểm cầu TP Cẩm Phả

Bảo Long


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 554
Đã truy cập: 7659802