Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Thị Minh Thanh làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả

16/08/2022 18:28

  Sáng 16/8/2022, đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả về Kết quả thực hiện xây dựng Đảng, hệ thống chính trị từ sau Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Cẩm Phả nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng tham gia buổi làm việc có đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và các Ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, Sở Nội vụ.

Quang cảnh buổi làm việc

   Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Thành ủy Cẩm Phả đã thực hiện rà soát các Chi, Đảng bộ cơ sở nhằm sắp xếp, kiện toàn lại cho phù hợp, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức ở cơ sở theo hướng chuẩn hóa, tạo nguồn cán bộ trước mắt và lâu dài.

Trong đó đã nâng cấp 02 chi bộ lên Đảng bộ cơ sở; chuyển 03 chi, Đảng bộ cơ sở có dưới 30 đảng viên trực thuộc Thành ủy về trực thuộc Đảng bộ Khối doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; bàn giao 03 chi, Đảng bộ về Đảng bộ TP Uông Bí và Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Từ kết quả rà soát, sắp xếp, đến nay Đảng bộ TP Cẩm Phả có 46 chi, Đảng bộ trực thuộc và 369 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với 10.541 đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy báo cáo tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo tại buổi làm việc

 

Qua các ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác và Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả đặc biệt ý kiến của đồng chí Nguyễn Anh Tú - Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố làm rõ thêm các vấn đề trong báo cáo và các ý kiến của đoàn công tác về công tác cán bộ, các đề án về giáo dục ... Đồng chí Trịnh Thị Minh Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả trong triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị trên địa bàn, đặc biệt chủ động xây dựng các Đề án, Nghị quyết sát với tình hình thực tế tại địa phương; thường xuyên kiện toàn tổ chức, cơ sở đảng và phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đồng chí Trịnh Minh Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu Chỉ đạo - Kết luận tại buổi làm việc

  Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Ban Thường vụ Thành ủy Cẩm Phả tiếp tục củng cố, rà soát lại các tổ chức, mô hình cơ sở đảng, trong đó nhận dạng, đề xuất tỉnh các Chi, Đảng bộ trực thuộc các doanh nghiệp ngoài nhà nước gắn với công tác lãnh đạo của chi ủy tại địa phương.

Quan tâm mô hình hoạt động của chi bộ Quân sự, Công an xã, chi bộ khối các cơ quan hành chính sự nghiệp, trong đó lưu tâm đến cách thức tổ chức xây dựng đảng và xây dựng quy chế làm việc của những chi bộ này.

Xây dựng kế hoạch triển khai ngay Thông báo Kết luận số 16-TB/TW ngày 7/7/2022 của Bộ Chính trị đảm bảo thận trọng, kỹ lưỡng, tạo sự ổn định, lựa chọn sắp xếp cán bộ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, hoàn thành trong tháng 8/2022. Mạnh dạn đề xuất tỉnh luân chuyển cán bộ từ tỉnh xuống địa phương ở một số vị trí khuyết, yếu. Rà soát lại các tiêu chuẩn, định mức, chỉ tiêu biên chế, từ đó mạnh dạn đề xuất với tỉnh phân bổ biên chế cho phù hợp trên cơ sở cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức.

Nghiên cứu kỹ Kết luận 35-KL/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về danh mục chức danh, chức vụ lãnh đạo và tương đương của hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương để triển khai áp dụng tại địa phương. Xây dựng kế hoạch đào tạo, rà soát lại các nghị quyết, đề án đã ban hành để điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp với những quy định mới của Trung ương.

Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác cán bộ, đảm bảo trình độ của mỗi cán bộ phải phù hợp với vị trí việc làm, tạo được niềm tin cho cán bộ, công chức. Đối với những vị trí, chức danh ở một số phòng, ban chuyên môn đặc thù thì phải có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chuyên sâu.

Duy Tâm


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 450
Đã truy cập: 7474777