TẬP HUẤN CÔNG TÁC BÌNH ĐẲNG GIỚI VÀ CƠ CHẾ PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH

24/08/2022 20:41

Trong hai ngày 19 và 20/8, Tại phường Cẩm Sơn, Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh phối hợp với UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn công tác bình đẳng giới và cơ chế phối hợp liên ngành. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố dự hội nghị.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố khẳng định; Thời gian qua, với sự quan tâm của Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố, sự nỗ lực vươn lên của đội ngũ cán bộ nữ, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy, HĐND các cấp đều tăng so với nhiệm kỳ trước. Việc triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới gắn với nhiệm vụ vì sự tiến bộ của phụ nữ, cùng với việc thực hiện các các mô hình, dự án cụ thể góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ. Trong thời gian tới, với mục tiêu tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Ban vì sự tiến bộ phụ nữ từ thành phố đến cơ sở, nâng cao chất lượng công tác phối hợp liên ngành, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố đề nghị các đồng chí tham gia học tập với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để lớp tập huấn đạt kết quả, các học viên có những vận dụng thiết thực, cụ thể, hiệu quả trong công việc của mình, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn toàn Thành phố.

Cán bộ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh truyền đạt tại hội nghị

Tại hội nghị, thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ các phường, xã đã được nghe cán bộ Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh truyền đạt các kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em cho các thành viên trong gia đình; Công tác phối hợp phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống tội phạm mua bán phụ nữ và trẻ em; Kỹ năng tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần từng bước thu hẹp khoảng cách về giới, nâng cao vị thế, vai trò của phụ nữ trong gia đình, xã hội.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến quy chế phối hợp liên ngành phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, quy chế gồm 3 chương và 17 điều quy định về nguyên tắc, nội dung, quy trình, trách nhiệm phối hợp giữa các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, tổ chức có liên quan ở các cấp trên địa bàn tỉnh trong việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, xâm hại trẻ em.

Hội nghị là dịp để các đại biểu gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cách làm trong công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ. Qua đó, tăng cường bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng; giúp cán bộ nữ các cấp nâng cao năng lực, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1243
Đã truy cập: 10339493