Giám sát việc thực hiện những quy định riêng đối với lao động nữ và đảm bảo bình đẳng giới tại một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Cẩm Phả

25/08/2022 08:30

Vừa qua, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Cẩm Phả về việc thực hiện những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới tại các trường mầm non. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố Cẩm Phả.

Quang cảnh buổi làm việc

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Cẩm Phả có tổng số 21 trường mầm non trong đó có 17 trường công lập; 4 trường ngoài công lập và 72 cơ sở mầm non tư thục với 1.290 lao động trong đó 1252 lao động nữ chiếm 97,05%, 55 lao động nữ giữ chức danh quản lý, mức thu nhập bình quân đạt trên 05 triệu đồng /người/tháng. Trong các cơ sở GDMN không có lao động nữ thuộc chính sách hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn. Lao động nữ ở các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn đã được quan tâm cả về vật chất và tinh thần. Các chế độ chính sách đãi ngộ về tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các chính sách khác được thực hiện đầy đủ, đời sống của người lao động cơ bản được đảm bảo. Nhất là quyền lợi cho lao động nữ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Tuy nhiên tại các trường mầm non ngoài công lập nguồn kinh phí dành cho hoạt động vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới còn hạn chế.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Cẩm Phả phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Cẩm Phả và các phòng, ban đơn vị liên quan cũng đã phát biểu làm rõ thêm một số nội dung trong báo cáo, những kết quả đạt được và hạn chế trong thực hiện những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới tại các trường mầm non.

Bà Nguyễn Thị Kim Nhàn - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Ninh, Trưởng đoàn giám sát kết luận tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đề nghị thành phố tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên đoàn giám sát; Tăng cường trách nhiệm của cơ quan, đơn vị, đặc biệt là người đứng đầu về công tác cán bộ nữ và thực hiện bảo đảm bình đẳng giới đối với nữ cán bộ; Phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của nữ cán bộ quản lý trong các chính sách giáo dục, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; Tiếp tục thực hiện tốt về chế độ tiền lương, các chế độ phụ cấp, BHXH, BHYT, BHTN và các chính sách khác đối với cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động; thực hiện đảm bảo những quy định riêng đối với lao động nữ và bảo đảm bình đẳng giới tại các cơ sở giáo dục mầm non.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 455
Đã truy cập: 7474782