Giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng địa bàn thành phố giai đoạn 2020-2022.

20/09/2022 19:44


Ngày 20/9, HĐND thành phố đã giám sát về việc chấp hành pháp luật trong công tác cấp phép xây dựng và quản lý các công trình xây dựng tư nhân giai đoạn 2020-2022 tại phường Quang Hanh và Cẩm Bình. đồng chí Trần Hoàng Hải- Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố làm Trưởng đoàn, cùng dự có đồng chí Trương Thành Công - UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND Thành phố.

Đoàn giám sát kiểm tra tại các công trình xây dựng đã được cấp phép 

Trong những năm gần đây, với tốc độ phát triển kinh tế-xã hội và tốc độ đô thị hoá phát triển mạnh mẽ, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể. Số hộ có nhu cầu xây dựng nhà ở luôn ở mức cao. Từ năm 2020 đến nay UBND phường Quang Hanh đã có 266 công trình được cấp phép, trong đó phần lớn là giấy phép xây dựng cấp cho nhà ở riêng lẻ. Qua kiểm tra, phát hiện 5 công trình thi công sai phép, xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng 20 hộ với số tiền 350 triệu đồng. Tổng số thuế thu được từ hoạt động XDCB từ 2020 đến nay là trên 1.6 tỷ đồng. 

Còn đối với UBND phường Cẩm Bình từ năm 2020 đến nay đã có 277 công trình được cấp phép, 19 công trình thi công sai phép, xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng 26 hộ với số tiền là 350.000 triệu đồng. Tổng số thuế thu được từ XDCB từ năm 2020 đến nay là trên 3,8 tỷ đồng.

HĐND thành phố giám sát cấp phép xây dựng và quản lý các công trường XD tư nhân tại phường Quang Hanh

Lãnh đạo phường Quang Hanh báo cáo công tác cấp phép XD và quản lý các công trình tư nhân trên địa bản giai đoạn 2020-2022

Đồng chí Trương Thành Công- UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành phố, Trường ban Pháp chế HĐND TP phát biểu kết luận

Lãnh đạo phường Cẩm Bình báo cáo công tác cấp phép xây dựng và quản lý các công trình XD tư nhân giai đoạn 2020-2022

Các thành viên đoàn giám sát HDND TP phát biểu ý kiến

Đồng chí Trần Hoàng Hải- UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP kết luận buổi giảm sát tại phường Cẩm Bình

Sau khi đi  giám sát thực tế các công trình nhà ở hộ gia đình đã được cấp phép xây dựng và đang thi công tại các khu dân cư trên địa bàn và nghe 02 phường báo cáo, phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Trần Hoàng Hải - Ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố, Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao kết quả thực hiện công tác quản lý nhà nước về quy hoạch xây dựng và cấp phép xây dựng trên địa bàn 02 phường. Đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và trách nhiệm của chính quyền trong công tác quản lý quy hoạch xây dựng, cấp phép xây dựng và  đề nghị UBND các phường sớm có giải pháp khắc phục hạn chế như: Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về việc cấp phép xây dựng; UBND phường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của thành phố thực hiện có hiệu quả việc rà soát, quản lý quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng và quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.

Xuân Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2647
Đã truy cập: 7160001