Thường trực Thành ủy giao ban công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp

29/09/2022 06:46

Chiều ngày 28/9, Thường trực Thành ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính để đánh giá kết quả công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí tiêu cực, cải cách tư pháp. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực thành ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Cường- Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng - Phó Bí thư Thường trực thành ủy chủ trì hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm, công tác Nội chính của thành phố đã thể hiện rõ vai trò, vị trí trọng tâm trong nhiệm vụ chung, các lực lượng vũ trang và cơ quan chức năng đã chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác, tình hình an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá và Trật tự ATXH trên địa bàn cơ bản ổn định, không phát sinh phức tạp, không hình thành điểm nóng.
Văn phòng Thành ủy báo cáo kết quả công tác khối Nội chính 9 tháng đầu năm
 

        Trong đó, các lực lượng vũ trang đã chủ động phối hợp nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thành phố xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các hoạt động, sự kiện văn hoá, lễ hội, công trình trọng điểm. Xử lý các vi phạm về tài nguyên khoáng sản, Công an Thành phố đã bắt, xử lý 44 vụ, phạt hành chính trên 500 triệu đồng; Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cẩm Phả bắt, xử lý 01 vụ, phạt hành chính trên 100 triệu đồng; Đội kiểm tra TT đô thị và MT, kiểm tra xử lý 856 trường hợp, phạt hành chính 1,2 tỷ đồng; Quản lý thị trường xử lý 308 vụ việc phạt hành chính trên 02 tỷ đồng. Các ngành khối tư pháp thực hiện tốt công tác điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án đảm bảo công khai, nghiêm minh, đúng người, đúng tội và đảm bảo quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thanh tra, tiếp công dân và giải quyết đơn thư được duy trì thường xuyên. Cùng với đó, thành phố tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng và các luật có liên quan. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện quy tắc ứng xử cùng một số quy định khác
Lãnh đạo Công an Thành phố phát biểu tại hội nghị
Lãnh đạo quản lý thị trường số 3 phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo

Tại hội nghị lãnh đạo UBND Thành phố và các đại biểu đã phát biểu phân tích kết quả đạt được cùng những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp tiếp tục thực hiện nhiệm vụ công tác nội chính phòng chống tham nhũng lãng phí và cải cách tư pháp tại địa phương, đơn vị.
 Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phượng- Phó Bí thư thường trực Thành ủy đề nghị các cơ quan khối Nội chính quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh, Thành phố về phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, công tác cải cách tư pháp đến cán bộ đảng viên trong cơ quan, đơn vị mình; Xây dựng các kế hoạch đảm bảo an ninh, TTXH cho các hoạt động, các sự kiện lớn của thành phố trong những tháng cuối năm. Tăng cường hơn nữa tính chủ động trong nắm bắt tình hình liên quan đến đơn thư khiếu nại, tố cáo, tố giác tội phạm. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của từng chi bộ đảng trong việc tham mưu với cấp ủy chính quyền trong việc phối hợp chỉ đạo triển khai đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo trật tự ATXH trên địa bàn; Đối với cơ quan đoàn thể, các phòng, ban chuyên môn, các xã, phường cần chủ động phối hợp với các đơn vị trong khối Nội chính rà soát, giải quyết dứt điểm những vụ việc, vụ án còn tồn đọng. Tham mưu, báo cáo kịp thời những vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để Cấp ủy, chính quyền chỉ đạo giải quyết kịp thời triệt để . UBND thành phố chỉ đạo rà soát, đánh giá lại công tác, quy chế phối hợp giữa UBND với các ngành trong khối Nội chính trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực và công tác cải cách tư pháp trong thời gian tới đạt hiệu quả.
 

Xuân Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 638
Đã truy cập: 7474965