UBND thành phố họp kiểm điểm tiến độ di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp

06/10/2022 07:50

Sáng ngày 5/10, UBND thành phố tổ chức họp kiểm điểm tiến độ di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp quy hoạch đô thị ra khỏi khu dân cư. Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì cuộc họp

Theo đó, trên địa bàn thành phố có tổng số 435 cơ sở thuộc đối tượng di dời, 283/435 cơ sở đã thực hiện di dời. Trong đó, 36 cơ sở đã di dời vào cụm công nghiệp, 87 cơ sở đã chuyển đổi, 160 cơ sở đã chấm dứt hoạt động. Thành phố cũng đã hỗ trợ di dời cho 24 cơ sở với tổng kinh phí trên 7,4 tỷ đồng. Năm 2022, thành phố giao chỉ tiêu di dời 87 cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường hoặc không phù hợp với quy hoạch đô thị ra khỏi khu dân cư trên địa bàn. Trong 09 tháng đầu năm 2022, các phường đã thực hiện di dời được 33/87 cơ sở, đã hỗ trợ cho 06 cơ sở với 06 nội dung hỗ trợ với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

Lãnh đạo phòng kinh tế thành phố báo cáo tại cuộc họp

Lãnh đạo các phường phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các phòng, đơn vị, phường, xã liên quan đã phát biểu phân tích các nguyên nhân việc di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch còn chậm, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố kết luận tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố yêu cầu: Cụm công nghiệp Cẩm Phả phải có thông báo rõ rang gửi đến UBND thành phố và các phường, xã, các hộ kinh doanh về hiện trạng tại cụm công nghiệp; Các phường, xã rà soát lại các hộ có nhu cầu chuyển đổi và di chuyển vào cụm công nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cũng chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra do Phòng kinh tế chủ trì kiểm tra việc thực hiện di dời các cơ sở tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn.

Thuỳ Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2172
Đã truy cập: 8214065