Trao Bằng khen của Bộ trưởng BGD& ĐT cho học sinh dũng cảm cứu người.

03/12/2022 23:31

Sáng 3/12, tại Thành phố Cẩm Phả, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến - Học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh đã có hành động dũng cảm cứu người thoát nạn.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDDT cho em Hoàng Mạnh Chiến

Như tin đã đưa vào khoảng 19h30 ngày 26/11, ông Nguyễn Thanh Vót (trú phường Cẩm Thịnh) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Lúc này, đoàn tàu chở than từ hướng TP. Cẩm Phả về Cửa Ông đang di chuyển tới gần, khiến ông Vót càng luống cuống.
Lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh Quang Ninh phát biểu
Em Hoàng Mạnh Chiến học sinh lớp 7A2 trường THCS Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả phát biểu chia sẻ

Lúc này, em Hoàng Mạnh Chiến vừa đạp xe đi tới. Thấy ông Vót đang luống cuống giữa đường ray, không chút đắn đo, em Chiến quăng xe đạp lao vào kéo ông ra khỏi đường ray. Ngay sau đó đoàn tàu chở than cũng lao tới. Nhờ đó, ông Vót chỉ bị thương nhẹ. Thoát nạn trong gang tấc, ông Vót rất cảm kích và biết ơn về sự dũng cảm của em Chiến.
Năm học 2021-2022 em Chiến đạt hạnh kiểm tốt là học sinh ngoan ngoãn, đoàn kết với bạn bè. Có ý thức trong học tập và tham gia các hoạt động của trường, lớp. Ngoài ra em còn là học sinh rất tích cực trong lao động, giúp đỡ thầy cô và bạn bè. Hành động dũng cảm cứu người thoát nạn của em cần được nhân và lan tỏa những hành động đẹp tới toàn thể học sinh.
 
 

Xuân Trường


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4033
Đã truy cập: 10747647