Toà án nhân dân Thành phố triển khai nhiệm vụ năm 2023

05/01/2023 09:09

Chiều ngày 4/1/2023, Toà án nhân dân Thành phố tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2022, Tòa án nhân dân thành phố Cẩm Phả  đã quán triệt, triển khai nghiêm túc, đầy đủ các chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh, Thành phố và Tòa án cấp trên. Đồng thời đã triển khai các biện pháp tích cực để hoàn thành các chỉ tiêu công tác đề ra, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm về xét xử các loại án theo tinh thần cải cách tư pháp, nâng cao chất lượng giải quyết từng vụ án theo hướng tranh tụng tại phiên tòa. Việc ra quyết định, bản án áp dụng đúng với các quy định của pháp luật đảm bảo không có án oan sai, bỏ lọt tội phạm. Trong năm không có án hủy do lỗi chủ quan của Thẩm phán. Các nội dung chỉ tiêu công tác chuyên môn của đơn vị đạt tỉ lệ cao như: Án hình sự, vụ việc hôn nhân và gia đình... Công tác thi hành án hình sự; Xét rút ngắn thời gian thử thách; Việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án đều đảm bảo đúng phát luật. Qua đó, tạo được sự đồng thuận, tin tưởng của nhân dân, chính quyền các cấp vào cơ quan Tòa án.

Lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị


Năm 2023, Toà án nhân dân TP thực hiện đồng bộ các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết, xét xử các loại vụ việc, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu, yêu cầu. Chú trọng làm tốt công tác hòa giải trong giải quyết các vụ việc dân sự và công tác đối thoại trong giải quyết các vụ án hành chính. Khắc phục triệt để các vụ án quá thời hạn xét xử do nguyên nhân chủ quan của Tòa án; bảo đảm xét xử nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; thực hiện tốt công tác thi hành án hình sự.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Tòa án nhân dân thành phố. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới TAND thành phố cần khắc phục những hạn chế trong công tác phối hợp với các phòng, ban, ngành của TP, quan tâm phòng chống dịch bệnh Covid -19. Đặc biệt là bám sát vào nhiệm vụ chính trị của thành phố, dự báo trước tình hình, tăng cường phòng ngừa, xét xử các vụ án điểm. Đồng chí Bí thư Thành ủy lưu ý Toà án nhân dân thành phố tiếp tục nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; quan tâm đến cán bộ công chức trong cơ quan và hoạt động của các vị hội thẩm nhân dân.

 Toà án nhân dân tỉnh và thành phố khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022


Nhân dịp này, Toà án nhân dân tỉnh và thành phố đã khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3715
Đã truy cập: 9184450