BTV Thành ủy làm việc với Chi bộ Phòng kinh tế thành phố

03/02/2023 20:13

Chiều ngày 2/2, BTV Thành ủy Cẩm Phả đã có buổi làm việc với Chi bộ Phòng kinh tế thành phố nhằm kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 theo Nghị quyết số 26 ngày 02/12/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố. Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc

Chi bộ Phòng Kinh tế thành phố trực thuộc Đảng bộ cơ quan chính quyền thành phố Cẩm Phả có tổng số 08 Đảng viên. Phòng có nhiệm vụ tham mưu, giúp việc cho UBND thành phố thực hiện quản lý Nhà nước về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, khoa học công nghệ, nông nghiệp, lâm nghiệp, diêm nghiệp, thuỷ lợi, thuỷ sản, phát triển nông thôn; Là cơ quan thường trực triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới; Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Ban điều hành OCOP; Tổ công tác thực hiện công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo Phòng kinh tế báo cáo tại buổi làm việc

Trong năm 2022, Phòng đã tham mưu cho UBND thành phố ban hành 825 văn bản thuộc các lĩnh vực quản lý. Cơ bản các văn bản do phòng tham mưu đều đảm bảo đúng nội dung yêu cầu và thời gian đề ra. Phòng cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực theo đúng chức năng và thẩm quyền, kịp thời tham mưu, giải quyết những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Đinh Ngọc Chiến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện các phòng, ban phát biểu tại buổi làm việc

Triển khai “Việc khó” năm 2022 là “Tập trung chỉ đạo giải quyết những tồn tại liên quan đến các Chợ truyền thống trên địa bàn Thành phố”, Phòng đã tham mưu cho UBND Thành phố ban hành Kế hoạch và thành lập Tổ công tác hỗ trợ giải quyết các vấn đề tồn tại liên quan đến Chợ truyền thống trên địa bàn. Đồng thời rà soát lại toàn bộ công tác quản lý, vận hành các chợ truyền thống, vận động các hộ kinh doanh và huy động các nguồn lực hợp pháp khác để cải tạo, nâng cấp các hạng mục hư hỏng, xuống cấp tại các chợ; Phối hợp với Sở Công thương tiến hành khảo sát một số chợ truyền thống trên địa bàn nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và phát triển chợ.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tú - Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chỉ rõ những tồn tại hạn chế của Phòng kinh tế trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu trong thời gian tới phòng kinh tế cần quan tâm đến vấn đề quản lý rừng và đất rừng, các dự án, mô hình có liên quan đến Phòng; kiên quyết di dời sắp xếp lại lồng bè trên biển đảm bảo công khai, minh bạch, lập bản đồ để theo dõi đối với từng vị trí theo quy hoạch.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đặc biệt lưu ý Chi bộ Phòng kinh tế phải phát huy vai trò của Chi bộ, của các đảng viên nâng cao tính chiến đấu, dám làm, dám chịu trách nhiệm của các đảng viên. Tăng cường áp dụng công nghệ vào giải quyết công việc tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố trên các lĩnh vực.

Thuỳ Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2344
Đã truy cập: 10739543