Phường Cẩm Đông: Hội nghị công bố, công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Cẩm Phả năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi)

24/02/2023 21:21

Chiều ngày 24/02, phường Cẩm Đông tổ chức Hội nghị công bố, công khai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung thành phố Cẩm Phả năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi).

Quang cảnh tại Hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo UBND phường đã trình bày nội dung điều chỉnh quy hoạch TP Cẩm Phả đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.  Theo đó, phạm vi quy hoạch là toàn bộ ranh giới hành chính TP với 13 phường và 03 xã, chia thành 03 thời hạn quy hoạch gồm: quy hoạch ngắn hạn đến 2030, dài hạn đến 2040 và tầm nhìn đến 2050. Định hướng phát triển không gian Thành phố gồm 06 khu là: khu Đô thị hành chính, khu du lịch Quang Hanh, khu đô thị công nghiệp và dịch vụ-hậu cần, khu nông nghiệp đô thị sinh thái, khu hoàn nguyên, rừng và khu quy hoạch xây dựng vùng than. Với quy hoạch này sẽ xây dựng TP Cẩm Phả với 4 chức năng chính trở thành: Trung tâm chế biến, khai thác và tiêu thụ than của cả nước; Trung tâm công nghiệp, điện, logistic, cảng biển, công nghiệp phụ trợ kỹ thuật cao; Là một trong những trung tâm thương mại và du lịch sinh thái của Tỉnh; Giữ vai trò quan trọng về an ninh quốc phòng của Quốc gia.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe một số nội dung trọng tâm trong dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Trong đó tập trung 09 nội dung trọng tâm: Về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; về thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; về phát triển quỹ đất; về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; về cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; về chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; về phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực và về hộ gia đình sử dụng đất.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đều nhất trí về nội dung mà dự thảo Luật Đất đai (Sửa đổi) đã đưa ra.

Phương Thảo


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4662
Đã truy cập: 9703308