Ban pháp chế HĐND thành phố giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại Công ty CP Than Mông Dương – TKV

24/03/2023 08:44

Sáng ngày 23/3, Ban pháp chế HĐND thành phố đã có buổi giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tại Công ty CP Than Mông Dương – TKV.

Ban pháp chế, HĐND thành phố giám sát tại Công ty CP Than Mông Dương – TKV.

Năm 2022, mặc dù dịch bệnh Covid-19, diễn biến phức tạp ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động SXKD của Công ty và đời sống của người lao động. Song xác định thực hiện nhiệm vụ Quân sự, QPĐP là nghĩa vụ và trách nhiệm, Công ty đã tổ chức thực hiện đúng, đủ công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2023. Tổ chức triển khai gặp mặt và khám sơ tuyển NVQS tại Hội trường Công ty. Tại buổi gặp mặt, Công ty đã triển khai tuyên truyền Luật NVQS; những kinh nghiệm trong quân đội đến tất cả các thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Công ty than Mông Dương - TKV báo cáo tại buổi giám sát

Năm 2023, khám sơ tuyển Công ty có 14/17 thanh niên (đạt 82,3%) đủ điều kiện đi khám sức khỏe của thành phố và đã có 07 công nhân đủ điều kiện sức khỏe tham gia nhập ngũ năm 2023, đảm bảo đúng, đủ chỉ tiêu được giao. Công ty cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho các tân binh với tổng các phần quà là 7.600.000/ tân binh. Đối với quân nhân hoàn thành NVQS về Công ty cũng được hỗ trợ 3.600.000/ đồng chí.

Thành viên Đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn và Công ty CP Than Mông Dương - TKV đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề có liên quan. Đặc biệt là những khó khăn, vướng mắc, tồn tại trong việc thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Huyền - Phó Trưởng Ban Pháp chế, HĐND thành phố, Phó Trưởng đoàn giám sát phát biểu tại buổi giám sát

Kết luận buổi giám sát, Đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của Công ty CP Than Mông Dương - TKV. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ huy quân sự Công ty làm tốt công tác tham mưu cho đơn vị thực hiện chặt chẽ, hiệu quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, có giải pháp chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đối với việc tuyển quân. Tăng cường công tác quản lý nguồn, phối hợp với địa phương tránh chồng chéo hoặc bị bỏ sót. Kiên quyết xử lý nghiêm đối với những thanh niên đủ tuổi nhưng trốn khám, trốn lệnh gọi nhập ngũ, nhằm đảm bảo sự công bằng trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Thuỳ Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5387
Đã truy cập: 8192212