Đảng bộ phường Cẩm Trung kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025

25/03/2023 07:03

Chiều ngày 24/3, Đảng bộ phường Cẩm Trung tổ chức hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cẩm Phả lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị.

 

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chỉ đạo hội nghị

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay được sự quan tâm chỉ đạo của Thành phố với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị từ phường tới khu phố và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Phường Cẩm Trung đã đạt được những thành tích, kết quả nổi bật khá toàn diện trên các lĩnh vực theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra: Công tác xây dựng củng cố nâng cao chất lượng tổ chức đảng, hệ thống chính trị được trú trọng. Tỷ lệ tổ chức đảng, đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt cao; Hàng năm đều vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới. Phương thức lãnh đạo của Đảng có sự đổi mới theo hướng bám sát các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của các cấp ủy Đảng gắn với điều kiện thực tế của địa phương. Dân chủ được phát huy, mối đại đoàn kết được củng cố; Kinh tế tiếp tục có sự phát triển, đời sống thu nhập của người dân từng bước được nâng lên. Thu ngân sách năm 2020, 2021 tăng và vượt chỉ tiêu thành phố giao trên 45%; Diện mạo đô thị ngày càng có sự khởi sắc. Các công trình chỉnh trang đô thị, công trình văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm đầu tư. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân được nâng cao. Công tác an sinh xã hội luôn được đảm bảo. Nếp sống văn minh đô thị từng bước được xây dựng và hình thành. An ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đồng chí Nguyễn Như Ngọc - Ủy viên BTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường Cẩm Trung phát biểu tại hội nghị

Đảng bộ phường cũng đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bầu trưởng phó khu phố, Đại hội các Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 và 2022-2025 đạt kết quả tốt. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương, an ninh chính trị trật tự ATXH được đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng phức tạp trên địa bàn. Chất lượng hiệu quả các phong trào của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, có sức lan tỏa lớn trong nhân dân.

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, Đảng bộ phường Cẩm Trung đã tập trung thảo luận nêu rõ những thuận lợi, khó khăn và xây dựng giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của phường trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Đồng chí Nguyễn Anh Tú – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tú – Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ phường Cẩm Trung đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh mục tiêu của phường trong thời gian tới là tập trung xây dựng phường Cẩm Trung là phường văn minh đô thị kiểu mẫu, điển hình. Phát triển thương mại, dịch vụ. Đồng chí Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố chỉ đạo trước mắt phường cần tiếp tục tập trung đảm bảo công tác trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn. Vận động tháo dỡ các công trình xây dựng, vật kiến trúc ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước. Giải quyết căn bản việc ngập lụt và vệ sinh môi trường khu dân cư. Nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu, người phụ trách lĩnh vực, người chủ trì và đơn vị chủ trì trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tiếp tục tập trung công tác phòng, chống dịch, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thu, chi ngân sách, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu kế hoạch Thành phố giao. Triệt để tiết kiệm chi thường xuyên để tăng chi đầu tư phát triển và nâng cao chất lượng đời sống cán bộ, công chức phường. Tăng cường công tác quản lý nhà nước, tập trung GPMB; Quan tâm phát triển văn hoá, giáo dục, y tế, đảm bảo an sinh xã hội và an ninh quốc phòng.

Thùy Dung


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 841
Đã truy cập: 9619936